Thứ Sáu, 7/10/2022, 08:16
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Visa tài trợ vốn cho 3 nữ doanh nhân khởi nghiệp mở rộng kinh doanh

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ba doanh nghiệp nữ Việt Nam thắng cuộc giải thưởng của Visa đều có câu chuyện kinh doanh đầy cảm hứng và giải quyết các vấn đề thực tiễn. Họ cũng áp dụng số hóa trong kinh doanh và mô hình kinh doanh đang được vận hành với tiềm năng mở rộng quy mô.

Chị Marina Trần-Vũ (giữa), sáng lập thương hiệu EQUO là một trong ba nữ doanh nhân Việt Nam thắng được giải thưởng She’s Next của Visa lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam. Ảnh: DNCC

Ngày 18-8, công ty công nghệ thanh toán Visa công bố người thắng cuộc Chương trình tài trợ She’s Next với mục đích thúc đẩy và hỗ trợ kinh doanh cho các nữ doanh nhân, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Được mở rộng từ Chương trình tài trợ She’s Next toàn cầu, mỗi nữ chủ doanh nghiệp Việt Nam được nhận khoản tài trợ 10.000 đô la Mỹ và khóa huấn luyện một năm của IFundWomen để được hỗ trợ, phát triển và mở rộng hoạt động doanh nghiệp.

Theo Visa, ba doanh nghiệp nữ thắng cuộc đều có câu chuyện kinh doanh đầy cảm hứng và giải quyết các vấn đề thực tiễn. Họ cũng có sự hiện diện kỹ thuật số mạnh mẽ và mô hình kinh doanh đang được vận hành với tiềm năng mở rộng quy mô.

Đó là chị Marina Trần-Vũ, nhà sáng lập EQUO, thương hiệu vật dụng dùng một lần như ống hút, muỗng, nĩa,… với thành phần 100% không chứa nhựa, hoàn toàn tự nhiên như mía, cà phê, dừa… và có thể phân hủy sinh học.

Thương hiệu giúp bảo vệ môi trường thông qua việc giảm rác thải nhựa và định hướng tập trung phát triển mảng bán lẻ trên nền tảng thương mại điện tử trong lĩnh vực sản phẩm thân thiện môi trường đặc thù của mình.

Người thứ hai là chị Châu Ngọc Dịu, nhà đồng sáng lập Công ty cổ phần Palmania, với định hướng bảo tồn và phát huy nghề sản xuất mật thốt nốt truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer (An Giang) mang thêm nhiều giá trị kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương.

Và người thứ ba là chị Annie Vu, nhà đồng sáng lập Công ty cổ phần Tubudd, nền tảng công nghệ kết nối du khách quốc tế với những người bạn trợ lý bản địa, để hỗ trợ và đồng hành với những trải nghiệm trong kỳ nghỉ hoặc chuyến công tác. Mạng lưới Tubudd gồm hơn 1.000 bạn bản địa, thuộc 12 quốc gia, sẽ trở thành hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên và trợ lý riêng của các du khách, mang lại những góc nhìn chân thực về điểm đến.

Kể từ năm 2020, Visa đã đầu tư hơn 2,5 triệu đô la Mỹ vào hơn 220 khoản tài trợ và các khóa huấn luyện cho nữ chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua chương trình tài trợ She’s Next trên toàn cầu, bao gồm Mỹ, Canada, Ấn Độ, Ireland, Ai Cập, Morocco, các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Saudi Arabia.

Đây là năm đầu tiên Visa tổ chức chương trình này ở Việt Nam. Chương trình nhận được bài dự thi từ các hộ kinh doanh bảo tồn ngành nghề truyền thống lâu đời đến những mô hình kinh doanh đột phá kỹ thuật số, trong lĩnh vực môi trường, văn hóa – xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới