Thứ Sáu, 24/03/2023, 13:52
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Vissan sẽ kiềm chế giá thịt heo mùa Tết   

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vissan sẽ kiềm chế giá thịt heo mùa Tết   

mua bán khá nhộn nhịp ở một siêu thị mini của Vissan. – Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online) – Công ty Vissan, nhà chế biến thực phẩm lớn trong nước, dự kiến doanh số bán mùa Tết năm nay (30 ngày trước Tết Nguyên đán) đạt 320 tỉ đồng.

Trong đó, các mặt hàng như thịt heo, trâu bò, thực phẩm chế biến và rau quả đều tăng 5-12% so với cùng kỳ năm ngoái.  

Ông Bùi Duy Đức, Tổng giám đốc công ty, cho biết mùa Tết năm nay, công ty dự tính tung ra thị trường 3.980 tấn thịt heo, 400 tấn thịt trâu bò, 3.235 tấn thực phẩm chế biến và 1.650 tấn rau quả, nhằm bình ổn giá cả thị trường thực phẩm thiết yếu mùa Tết theo chỉ đạo của UBND TPHCM.  

Hiện nay giá thịt heo hơi trên thị trường dao động ở mức 36.000 đồng/kg, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao kỷ lục trong 20 năm qua. Ngoài ra, nguyên liệu cho chế biến nhập khẩu tăng 15-30% đã ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng chi phối thị trường thịt heo vào dịp Tết của Vissan.  

Tuy nhiên, ông Đức cho biết công ty đã ký hợp đồng với một trại chăn nuôi lớn của nước ngoài ở Bình Dương và trại này cung cấp cho Vissan mỗi ngày 400 con heo sống với giá ổn định, trong tổng số giết mổ khoảng 1.500 con/ngày của công ty.  

“Cùng với việc liên kết, hợp tác với các trại chăn nuôi khác, chúng tôi đủ khả năng kiềm chế giá thịt heo, không để xảy ra tăng đột biến về giá vào các ngày cận Tết”, ông nói.  

Tại cuộc gặp gỡ báo chí cuối năm diễn ra chiều nay, 18-1, ông Đức cho hay, doanh thu năm 2007 của công ty đạt 2.489 tỉ đồng, tăng 24% so với năm 2006.  

Vissan là một trong 6 doanh nghiệp chủ lực được UBND TPHCM hỗ trợ vốn vay không lãi suất để dự trữ thực phẩm thiết yếu cho dịp Tết năm nay. Công ty có hệ thống phân phối khá lớn với 33 siêu thị mini theo mô hình cửa hàng tiện lợi ở TPHCM và hơn 1.000 đại lý trên cả nước.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới