Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Viva Macau đóng cửa, ngừng bay đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viva Macau đóng cửa, ngừng bay đến Việt Nam

Mộng Bình

Việc Viva Macau đóng cửa có tác động không ít đến hoạt động du lịch trên tuyến Việt Nam – Macau. Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không giá rẻ Viva Macau thông báo đã chính thức đóng cửa văn phòng tại Macau, và điều này có nghĩa là phòng vé của hãng tại Hà Nội và TPHCM cũng đóng cửa.

Ông Lê Việt Cường, Giám đốc phát triển kinh doanh của TransViet Travel – Tổng đại lý của Viva Macau tại Việt Nam, đã xác nhận với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại ngày 10-4 rằng theo thông báo mới nhất thì Viva Macau đã đóng cửa văn phòng tại Macau và phòng vé của hãng tại thị trường Việt Nam cũng ngưng hoạt động từ 10-4.

Ông Cường cho biết thực ra việc bán vé cho các chuyến bay của Viva Macau tại Việt Nam đã ngừng hẳn khi hãng ngưng khai thác bay tới Hà Nội và TPHCM từ cuối tháng 3 vừa qua, và việc thông báo đóng cửa chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khách, công ty du lịch, đại lý vé, bao gồm cả công ty dịch vụ du lịch và hàng không TransViet.

Việc ngừng hoạt động của Viva Macau buộc các công ty du lịch phải thay đổi kế hoạch các sản phẩm du lịch liên quan đến thị trường Macau mà hãng đã phát triển vì trước đây Viva Macau là hãng hàng không duy nhất có các chuyến bay thẳng tới Việt Nam.

Ông Cường cho biết TransViet Travel tiếp tục duy trì đường dây nóng trợ giúp khách hàng đã mua vé của Viva Macau tại Hà Nội theo số (04) 22606688 và TPHCM với số (08) 38242123.

Thai AirAsia sẽ ngưng đường bay TPHCM – Phuket

Tiếp theo Viva Macau đóng cửa, hãng hàng không giá rẻ Thai AirAsia sẽ ngưng bay thẳng giữa TPHCM và Phuket – địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan từ giữa tháng 5.

Văn phòng của Thai AirAsia tại Việt Nam nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng hãng sẽ chính thức ngừng việc khai thác đường bay thẳng hằng ngày giữa TPHCM – Phuket từ ngày 15-5 do kết quả kinh doanh không không như mong đợi.

Đường bay TPHCM – Phuket được hãng bắt đầu khai thác từ tháng 12-2009. Trước khi mở đường bay này, ông Tassapon Bijleveld, Tổng giám đốc Thai AirAsia, cho biết việc mở đường bay thẳng hàng ngày nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và thương nhân đi lại giữa Việt Nam và Thái Lan.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của đường bay TPHCM – Phuket lại không như kế hoạch đặt ra, một phần do lịch bay không thuận lợi vì các chuyến bay cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 21 giờ 40 phút và đến Phuket thì quá muộn.

Tập đoàn AirAsia và các hãng thành viên là Thai AirAsia và Indonesia AirAsia hiện nay vẫn đang khai thác các đường bay thẳng từ TPHCM đi Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Jakarta (Indonesia) và ngược lại. Riêng Thai AirAsia bắt đầu khai thác đường bay Bangkok-TPHCM từ tháng 4-2008.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới