Thứ Hai, 17/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Viva Macau tạm hủy các chuyến bay tới Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Viva Macau tạm hủy các chuyến bay tới Việt Nam

Mộng Bình

Hành lý đang được đưa ra máy bay của Viva Macau tại sân bay Tân Sơn Nhất. Hãng hàng không giá rẻ này sẽ tạm ngưng bay đến Việt Nam đến hết ngày 1-4 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không giá rẻ Viva Macau thông báo sẽ hủy các chuyến bay từ Macau đến TPHCM, Hà Nội và ngược lại đến hết ngày 1-4 sau khi hãng đã bị nhà chức trách rút giấy phép khai thác bay.

Viva Macau không cho biết lý do bị nhà chức trách rút giấy phép khai thác bay nhưng các hãng thông tấn quốc tế bao gồm Bloomberg và Tân Hoa Xã cho biết hãng đã không giải quyết thỏa đáng quyền lợi của những hành khách bị ảnh hưởng bởi các chuyến bay bị hủy tuần qua do không giải quyết được các vấn đề với công ty cung cấp nhiên liệu bay.

Viva Macau đã phải hoãn và hủy các chuyến bay đến Jakarta (Indonesia) và Tokyo (Nhật) vào ngày 26-3 vừa qua, khiến hơn 300 hành khách bị mắc kẹt tại sân bay quốc tế Macau.

Trong thông báo phát ra ngày 29-3, Viva Macau cho biết đã từng bước xử lý sự việc, bao gồm việc trả trước chi phí cho tất cả những chuyến bay cuối tuần vào chiều ngày thứ Sáu tuần trước. Các cổ đông của hãng cũng đã bảo lãnh tín dụng cho đơn vị cung cấp nhiên liệu. Tuy nhiên, vẫn chưa có thỏa thuận nào đạt được và vì vậy các chuyến bay đã bị hủy.

Viva Macau cho rằng các nhân viên và đại diện của hãng cũng đang tiến hành các thủ tục cần thiết để hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng, và đang liên lạc thông tin với các bên liên quan để giải quyết vấn đề. Vì vậy, hãng rất ngạc nhiên khi biết giấy phép khai thác bay của hãng bị thu hồi mà không có thông báo trước.

Theo Viva Macau, việc thu hồi giấy phép khai thác bay ảnh hưởng đến các chuyến bay của hãng tới Tokyo, Sydney, Melbourne, Jakarta, TPHCM và Hà Nội. Tổng cộng 33 chuyến bay đã bị hủy, ảnh hưởng tới tổng số 4.739 hành khách.

Viva Macau cam kết hoàn lại vé cho tất cả khách hàng bị ảnh hưởng, và đang hướng dẫn khách thực hiện các thủ tục hoàn vé theo đúng các điều khoản vận chuyển của hãng. Tại Việt Nam, những hành khách bị ảnh hưởng có thể gọi điện đến số máy (04) 22606688 để được hướng dẫn làm thủ tục giải quyết hoàn vé.

Viva Macau cho biết hiện hãng đang tiếp tục làm việc với các bên liên quan để tìm kiếm một giải pháp tích cực cho vấn đề trên. Trước sự cố này, Viva Macau thực hiện chuyến bay hàng ngày tới TPHCM và 3 chuyến bay/tuần tới Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới