Thứ Hai, 4/07/2022, 04:55
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index đảo chiều tăng điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index đảo chiều tăng điểm

Song Thu

Sàn TPHCM và Hà Nội đảo chiều đi lên vào sáng nay sau phiên giảm điểm đồng loạt hôm trước. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán sáng nay, 3-3, đã có một phiên đảo chiều đi lên với chỉ số VN-Index lấy lại 6,32 điểm, tương đương 1,26%, đạt 507,32 điểm.

Hàng loạt cổ phiếu lớn nhỏ đã tăng giá, trong đó các cổ phiếu blue-chip như VNM, DPM, PVF, REE, SAM… đều bắt đầu tăng giá ngay từ lúc mở cửa và kéo dài đến lúc đóng cửa thị trường. Tuy nhiên, các cổ phiếu này chỉ tăng nhẹ.

Các cổ phiếu ngành ngân hàng đi xuống trong phiên trước thì ở phiên này cũng đã tăng giá trở lại. Trong khi đó, các mã chứng khoán thuộc nhóm thủy sản lại giảm giá.

Thống kê trong 213 mã chứng khoán đang niêm yết trên thị trường, có 156 mã tăng giá, 29 mã giảm và 28 mã đứng giá tham chiếu. Có 24 mã tăng trần và không có mã nào giảm sàn.

Tuy chỉ số VN-Index tăng điểm trong phiên giao dịch sáng nay nhưng tính thanh khoản của thị trường lại sụt giảm. Đóng cửa giao dịch, tổng khối lượng cổ phiếu được mua bán thành công đạt gần 38 triệu đơn vị, ứng với giá trị giao dịch là 1.546 tỉ đồng, giảm lần lượt khoảng 12% về khối lượng và 6% về giá trị so với phiên ngày thứ Ba.

Theo nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, tin tức từ các ngân hàng về lãi suất cho vay giảm đang hỗ trợ cho thị trường tăng điểm với hy vọng tín dụng được nới lỏng trong thời gian gần.

Cũng như sàn TPHCM, sàn Hà Nội hôm nay cũng có một phiên tăng. Chốt phiên, chỉ số HNX-Index tăng 4,81 điểm, tương đương 2,91%, đạt 170,22 điểm. Khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 32,5 triệu đơn vị với giá trị đạt được là 1.082 tỉ đồng; tính thanh khoản tăng so với phiên trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới