Chủ Nhật, 4/12/2022, 14:48
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo



VN-Index đi ngang, giao dịch giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index đi ngang, giao dịch giảm

Thảo Nguyên

VN-Index đi ngang, giao dịch giảm
Giao dịch chứng khoán giảm nhẹ. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) –  VN-Index đã giảm điểm khi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần,11-10 mặc dù trong suốt phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số này luôn giữ được sắc xanh.

Lực mua tăng vào buổi chiều, nhưng giá mua chủ yếu dưới giá tham chiếu khiến cho chỉ số chính của sàn TPHCM đảo chiều giảm điểm. Kết phiên, chỉ số này giảm nhẹ 0,28 điểm (0,06%), xuống còn 494,53 điểm. Đây cũng là phiên giảm điểm thứ ba liên tiếp của chỉ số này.

Như vậy, mặc dù đã có lại mốc 500 điểm vào đầu tuần này, nhưng đến hôm nay, VN-Index chốt phiên cuối tuần lại giảm 2,97 điểm so với cuối tuần trước và rớt khỏi mốc trên từ hôm qua.

Mức giảm nhẹ trên cũng phù hợp với diễn biến của các cổ phiếu nhóm VN30, nhóm 30 cổ phiếu có vốn hóa, và thanh khoản lớn nhất trên sàn TPHCM, khi có đến 15 mã đứng giá tham chiếu, số mã tăng giá chỉ có 7 mã, bao gồm BVH (Tập đòan Bảo Việt), HPG (Tập đoàn Hòa Phát), STB (Sacombank), GMD của Công ty Đại lý Liên hiệp vận chuyển, PGD (Công ty Phân phối khí thấp áp dầu khí Việt Nam), và DPM của Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí.

Giao dịch chứng khoán của sàn TPHCM hôm nay giảm nhẹ, chỉ còn 53,5 triệu đơn vị, giá trị đạt 841,5 tỉ đồng. Tuy vậy, nếu so sánh giá trị giao dịch của tuần này và tuần trước thì con số vẫn ở mức tương đương, tức khoảng 1.000 tỉ đồng/phiên.

Chỉ số HNX-Index cũng giảm nhẹ trong phiên hôm nay, mất 0,1 điểm (0,17%), xuống 60,63 điểm. Giao dịch đạt 22,86 triệu cổ phiếu, giá trị là 181,8 tỉ đồng. Nếu so với mỗi phiên trong tuần trước (262 tỉ đồng/phiên) thì mỗi phiên trong tuần này có giao dịch thấp hơn, chỉ khoảng 252 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới