Thứ Sáu, 24/03/2023, 01:33
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index giảm đà tăng vì nhiều cổ phiếu lớn “quay đầu” vào cuối phiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm đà tăng vì nhiều cổ phiếu lớn “quay đầu” vào cuối phiên

VD

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán hôm nay (12-2) đã có màn khởi động khá tốt nhờ sự hỗ trợ tâm lý từ các thị trường khác trong khu vực và tình hình dịch bệnh đang có nhiều thông tin lạc quan. Tuy nhiên về cuối phiên nhiều cổ phiếu lớn quay đầu bất ngờ khiến VN-Index khó khăn hơn trong việc giữ lại thành quả có được từ đầu phiên.

VN-Index giảm đà tăng vì nhiều cổ phiếu lớn “quay đầu” vào cuối phiên
VN-Index không giữ đưuọc thành quả từ đầu phiên (12-2) vì nhiều cổ phiếu lớn quay đầu. Ảnh minh họa: ĐTCK

Mở cửa phiên sáng nay, chứng khoán châu Á tiếp tục giao dịch trong sắc xanh khi số ca nhiễm mới giảm hơn 30% so với ngày hôm qua. Số người chết cũng giảm so với ngày trước đó.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tiếp nối đà tăng của phiên hôm qua, cùng với sự tích cực của chứng khoán thế giới, nhà đầu tư trong nước đã mạnh dạn giải ngân ngay khi bước vào phiên sáng nay, kéo VN-Index nhảy qua mốc 940 điểm. Sau đó dù hạ thấp độ cao do áp lực chốt lời từ một số mã, nhưng sức mua nhanh chóng tăng trở lại sau đó, kéo chỉ số này trở lại trên ngưỡng 940 điểm. Lực cầu lớn giúp sắc xanh bao trùm bảng điện tử với hơn 200 mã tăng, gấp đôi so với số mã giảm giá.

Tuy nhiên, việc VIC giảm giá, VJC quay đầu giảm nhẹ, BID về tham chiếu và một số mã khác hạ độ cao do áp lực chốt lời sớm khiến VN-Index không thể giữ được mốc 940 điểm khi chốt phiên sáng nay.

Bước sang phiên chiều, thị trường giao dịch khá sôi động khi nhiều nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ nổi sóng và đã có thời điểm chỉ số VN-Index bứt phá 8 điểm. Tuy vậy, sự suy yếu của một vài cổ phiếu lớn, tiêu biểu như CTG đảo chiều giảm 550 đồng (2%), VIC giảm 1.400 đồng hay BID lùi về tham chiếu đã khiến đà tăng thị trường thu hẹp đáng kể.

Diễn biến tích cực của FPT, MSN, GAS, HVN, MWG… đã giúp thị trường giữ được sắc xanh, dù đà tăng không quá mạnh. POW cũng gây chú ý trong phiên hôm nay khi tăng kịch trần lên 10.550 đồng. Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí hay "nhóm Viettel" nhìn chung có phiên giao dịch khá tích cực với sắc xanh chiếm áp đảo.

Nhóm FLC cũng gây chú ý khi đồng loạt tăng mạnh, thậm chí ROS, HAI, KLF, AMD, ART còn đồng loạt tăng trần.

Trên bảng điện tử, sắc xanh vẫn chiếm thế áp đảo với 242 mã tăng, trong khi chỉ có 107 mã giảm. Tuy nhiên, sự nỗ lực của các cổ phiếu nhỏ không thể khỏa lấp được mất mát do nhiều mã lớn quay đầu vì áp lực chốt lời. VN-Index sau khi thiết lập đỉnh trong ngày nửa đầu phiên chiều, đã hạ thấp dần độ cao và đóng cửa ở mức gần thấp nhất ngày, chỉ còn có mức tăng khiêm tốn.

Cụ thể, chốt phiên chiều, VN-Index tăng 3,01 điểm (0,32%), lên 937,68 điểm với 228 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị 4.232,7 tỉ đồng, tăng 27% về khối lượng và 33% về giá trị so với phiên hôm qua. Tuy nhiên, phiên hôm nay giao dịch thỏa thuận đóng góp khá lớn với 40,6 triệu đơn vị, giá trị 1.029,9 tỉ đồng, lớn nhất trong số đó là TCB với gần 23 triệu đơn vị, giá trị 544,7 tỉ đồng.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không thực sự tích cực khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị xấp xỉ 54 tỉ đồng. Lực bán của khối ngoại tập trung vào KBC (14,7 tỉ đồng), MSN (13,5 tỉ đồng), VNM (10,7 tỉ đồng)… Trên HOSE, khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị 47,36 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới