Thứ Hai, 30/01/2023, 20:59
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index giảm điểm phiên đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm điểm phiên đầu tuần

Thanh Thương

VN-Index giảm điểm phiên đầu tuần
Chứng khoán giảm ngày đầu tuần. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Với 144 cổ phiếu giảm giá trong khi số mã tăng chỉ có 81, chỉ số VN-Index đóng cửa thị trường ngày 26-9 giảm 5,87 điểm (1,33%) so với phiên cuối tuần qua, còn 434,43 điểm. Đây là phiên sụt giảm thứ 2 liên tiếp của chỉ số này.

Thị trường đối diện với lực bán mạnh ngay từ đầu phiên, chỉ số VN-Index mất 3,67 điểm. Hầu như các cổ phiếu blue-chip đều không trụ nổi trước các lệnh bán giá thấp với khối lượng lớn. Các mã cổ phiếu ảnh hưởng nhiều đến VN-Index như VNM, MSN, VIC, BVH, VCB, EIB đều được chuyển nhượng dưới giá tham chiếu. Do đó, chỉ số chứng khoán càng về cuối phiên càng giảm mạnh.

Trong khi đó, lực mua hôm nay khá hạn chế do nhà đầu tư vẫn đang quan sát thị trường. Giao dịch cuối phiên dừng ở 35,3 triệu chứng khoán, giá trị đạt 642,7 tỉ đồng, giảm 18% so với phiên trước đó.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội giảm nhẹ 1,18 điểm (1,58%) còn 73,4 điểm. Thanh khoản ở sàn này cũng tiếp tục ở mức thấp với 32,7 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị đạt 356,7 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán Dầu khí (PSI), các biến động xấu trên thị trường tài chính Mỹ và châu Âu, diễn biến giá vàng, cuộc tranh luận xoay quanh chính sách điều hành thị trường xăng dầu… là các yếu tố chính tác động tới thị trường trong tuần trước. Tâm lý quan ngại trên thị trường thế giới có khả năng là tác nhân dẫn tới việc nhà đầu tư bán ròng mạnh (bán nhiều hơn mua) tuần qua.

PSI cho rằng hiện tại VN-Index có ngưỡng hỗ trợ mạnh ở 416 điểm, còn HNX-Index ở mức 71 điểm. Thời gian điều chỉnh có thể kéo dài, thị trường thậm chí có thể chuyển sang trạng thái đi ngang. Chỉ số chứng khoán chỉ có thể phục hồi khi thanh khoản tăng mạnh trở lại, với mức khoảng trên 100 triệu đơn vị mỗi phiên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới