Thứ Tư, 25/05/2022, 02:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index giảm dưới ngưỡng 490 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm dưới ngưỡng 490 điểm

Thủy Triều

Chưa có dấu hiệu về nới lỏng chính sách tiền tệ đã khiến thị trường giao dịch ảm đạm những phiên gần đây. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Mặc dù thị trường chứng khoán Mỹ chỉ giảm nhẹ trong phiên giao địch tối hôm qua (3-8), chỉ số chứng khoán chính của thị trường Việt Nam – VN-Index lại có phiên giảm khá mạnh trong ngày hôm nay (4-8). Kết thúc phiên, VN-Index mất 5,19 điểm, xuống còn 486,71, thấp hơn ngưỡng hỗ trợ 490 điểm.

Nhiều công ty chứng khoán đã dự đoán rằng VN-Index sẽ khó giảm sâu hơn mức 490 điểm, vì chỉ số VN-Index đã 4 lần quay đầu tăng trở lại sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ này.

Đa số các cổ phiếu blue-chip tiếp tục đi xuống trong phiên hôm nay, trừ Vietcombank (VCB), trong khi những cổ phiếu nhỏ và trung bình vẫn nhận được sự ưu ái của nhà đầu tư.

Trên sàn giao dịch phía Nam hôm nay, cứ 4 cổ phiếu giảm giá thì mới có một cổ phiếu tăng giá. Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường thì tăng trở lại, với 41,5 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch và giá trị là 1.224 tỉ đồng, tăng lần lượt 7,8% và 7,5% so với phiên giao dịch trước đó.

Công ty chứng khoán HSC cho rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường hiện vẫn không rõ ràng trong bối cảnh mùa công bố kết quả kinh doanh sắp kết thúc và hầu hết các thông tin vĩ mô tháng 7 đã được công bố.

“Tâm lý trên thị trường được chia làm hai thái cực, trong đó một thái cực là kỳ vọng lãi suất tiếp tục giảm trong tháng tới và một thái cực là nghi ngờ khả năng giảm của lãi suất, và chúng tôi thuộc về thái cực thứ hai. Động thái của thị trường trái phiếu những ngày gần đây cũng nghiêng về ủng hộ thái cực thứ hai”, HSC phân tích.

Tương tự sàn phía Nam, sàn Hà Nội hôm nay cũng chứng kiến sự giảm mạnh về điểm số khi chỉ số HNX-Index mất đến 2,62 điểm, xuống còn 147,86 điểm, thấp hơn ngưỡng kháng cự ở mức 150 điểm. Thanh khoản của thị trường tăng nhẹ so với phiên ngày hôm qua với 31,3 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị là 814 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới