Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VN-Index giảm gần 7% trong tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm gần 7% trong tuần

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Sau bốn phiên giảm liên tục, chỉ số VN-Index của sàn chứng khoán TPHCM kết thúc tuần (18-3) bằng một phiên đi ngang khi nhích nhẹ 0,55 điểm lên mức 461,08. Như vậy, chỉ số này đã mất gần 7% trong tuần vừa qua.

Tuy nhiên, với tín hiệu phục hồi nhẹ từ đợt khớp lệnh liên tục, thanh khoản của sàn TPHCM đã được cải thiện đáng kể trong ngày hôm nay với 53,5 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch, đạt giá trị 1.307 tỉ đồng, tăng đến 60,2% so với phiên giao dịch trước đó. Theo giải thích của chuyên gia, hiện tượng này có thể do lực mua bắt đáy của nhà đầu tư khi VN-Index đang giảm về mức 450 điểm.

Sàn TPHCM ghi nhận có đến 194 mã chứng khoán tăng giá, trong khi chỉ có 49 mã giảm giá. Nhiều cổ phiếu blue-chip có mặt trong danh sách các cổ phiếu tăng giá trong đó có cổ phiếu hai ngân hàng CTG, VCB tăng lên đến mức giá trần.

Các công ty chứng khoán nhận định rằng chính sách thắt chặt tín dụng đã và sẽ tiếp tục tác động lên thị trường trong thời gian tới, và hiện nay một vài ngân hàng đã ngừng cho vay chứng khoán. Thêm vào đó, nhà đầu tư cũng sẽ tiếp tục quan sát xu hướng thị trường cho đến khi có công bố về chỉ số lạm phát tháng 3.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index hôm nay đã tăng đến 2,83 điểm lên mức 95,21. Thanh khoản trên sàn này cũng đã tăng đáng kể trong ngày hôm nay với 53,1 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị là 828 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới