Chủ Nhật, 27/11/2022, 05:45
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVN-Index giảm nhẹ, thanh khoản tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giảm nhẹ, thanh khoản tăng mạnh

T.Triều

VN-Index giảm nhẹ, thanh khoản tăng mạnh
Chỉ số VN-Index giảm nhẹ nhưng thanh khoản tăng mạnh. Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Mặc dù thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua đồng loạt giảm điểm sau tin Chính phủ Mỹ đóng cửa, chỉ số chứng khoán của Việt Nam VN-Index vẫn tăng trong gần suốt phiên giao dịch hôm nay (1-10). Thế nhưng chỉ số này đóng cửa lại giảm nhẹ trong khi thanh khoản của sàn TPHCM lại tăng mạnh.

Đợt khớp lệnh đầu tiên, chỉ số VN-Index trên sàn TPHCM giảm nhẹ 0,71 điểm, nhưng bật tăng trở lại 1,65 điểm trong đợt khớp lệnh liên tục. Trong đợt khớp lệnh buổi chiều, chỉ số này luôn trong trạng thái xanh tăng điểm, nhưng lực bán mạnh vào cuối phiên khiến VN-Index kết thúc ngày giao dịch giảm 0,39 điểm, tương đương 0,08%, xuống còn 492,24.

Có 12 cổ phiếu trong rổ VN30 tăng giá trong phiên hôm nay, trong đó có bốn cổ phiếu ngành tài chính là Bảo Việt (BVH), Ngân hàng VietinBank (CTG), Ngân hàng Quân Đội (MBB), và Vietcombank (VCB). Mặc dù tăng trong hai đợt khớp lệnh đầu, nhưng chỉ số VN30 của 30 cổ phiếu lớn nhất trên sàn TPHCM kết phiên hôm nay giảm 1,93 điểm xuống còn 549,63.

Hôm nay nhà đầu tư giao dịch tổng cộng hơn 102 triệu chứng khoán với tổng giá trị 1.655 tỉ đồng, tăng hơn 65% so với phiên trước đó. Trong đó, có hơn bốn triệu cổ phần được giao dịch thỏa thuận với tổng giá trị là 253 tỉ đồng, với giao dịch thỏa thuận nhiều nhất là của cổ phiếu Masan (MSN).

Tương tự sàn TPHCM, chỉ số HNX-Index đại diện cho cổ phiếu các công ty giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán Hà Nội hôm nay giảm nhẹ 0,03 điểm xuống còn 60,93 điểm. Khối lượng và giá trị giao dịch trên sàn nay cũng tăng mạnh, đạt 45,4 triệu cổ phần với giá trị 364 tỉ đồng, tăng lần lượt 63% và 61% so với phiên ngày thứ Hai.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới