Thứ Năm, 18/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

VN-Index giằng co quanh mức 480 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index giằng co quanh mức 480 điểm

Thủy Triều

Chỉ số VN-Index đã tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Mở đầu phiên giao dịch chứng khoán hôm nay (11-5), VN-Index giảm nhẹ. Tuy nhiên, trong hai đợt khớp lệnh tiếp theo với nhiều giằng co giữa lực mua và bán, chỉ số này cuối cùng đã tăng trở lại với mức tăng 1,86 điểm, đạt 483,15.

Tuy nhiên, ở phiên này, số mã chứng khoán tăng giá ít hơn nhiều so với số mã giảm giá, với tỷ lệ là 83:138. Số cổ phiếu có vốn hóa lớn giảm giá cũng nhiều hơn, trong đó có EIB, STB, BVH, PVD…

Thanh khoản vẫn thấp với 21,6 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch, đạt giá trị là 536 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán HSC cho biết giá trị giao dịch trên thị trường hiện nay đã ngang với mức đáy trong quí 1 năm 2009 và diễn biến này sẽ khó kết thúc sớm. Nhà đầu tư hiện vẫn đang thận trọng và chờ đợi dấu hiệu ổn định của thị trường trước khi quay trở lại giao dịch.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 sẽ lại là một phép thử cho tâm lý thị trường, và nếu nhà đầu tư phản ứng không quá tiêu cực thì có nghĩa là giá cổ phiếu đã thực sự chạm đáy, HSC nói.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội tiếp tục giảm thêm 0,23 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, xuống còn 82,71 điểm. Thanh khoản trên sàn giảm mạnh so với phiên trước đó, với 18,6 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị là 243,6 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới