Thứ Tư, 26/01/2022, 13:18
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index hồi phục nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index hồi phục nhẹ

Phương Thảo

VN-Index hồi phục nhẹ
Chứng khoán đảo chiều tăng điểm ngày 20-3 Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sau 2 phiên liên tiếp mất điểm, thị trường chứng khoán bật tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm nay (20-3) chủ yếu nhờ vào nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng.

Tuy nhiên, thanh khoản trên thị trường vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện rõ rệt. Giao dịch trên sàn TPHCM giằng co trong suốt phiên sáng nhưng bất ngờ trở nên khả quan vào phiên chiều. Thế nhưng chỉ số VN-Index chỉ tăng nhẹ 2,22 điểm, tương đương 0,51%, lên mức 440,29 vào cuối phiên. Lý do chỉ số này không tăng mạnh là vì các mã lớn như BVH, MSN và STB giảm giá.

Thanh khoản tương tự như phiên hôm trước, đạt 62,7 triệu cổ phiếu có giá trị 992 tỉ đồng. Ngoài nhóm cổ phiếu tài chính, các mã cổ phiếu như khoáng sản, bất động sản và cao su cũng thu hút dòng tiền khá mạnh.

Các công ty chứng khoán nhận xét rằng nhà đầu tư đang chờ đợi các thông tin vĩ mô dự kiến sẽ công bố trong tuần này. Trước những quan ngại về ảnh hưởng của việc tăng giá xăng lên CPI tháng 3, giao dịch của nhà đầu tư đã giảm khá mạnh.

Công ty Rồng Việt cho biết CPI và cuộc họp đại hội đồng cổ đông của các công ty đang là mối quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư, do đó lượng cầu dự báo vẫn ở mức thấp cho đến khi có thêm thông tin hơn về tình hình kinh tế vĩ mô và kế hoạch kinh doanh năm 2012 từ doanh nghiệp.

“Dù vẫn lạc quan về xu hướng thị trường nhưng nếu thông tin vĩ mô và kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp không có nhiều bứt phá bất ngờ, chúng tôi cho rằng đà tăng của thị trường sẽ chậm lại”.

Sàn giao dịch Hà Nội có phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp khi chỉ số HNX-Index có thêm 1,49 điểm, tức 2,04%, và chốt phiên ở mức 74,39. Thanh khoản trên sàn cải thiện nhẹ với 78,3 triệu chứng khoán có giá trị 797 tỉ đồng được mua bán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới