Thứ Bảy, 25/03/2023, 11:57
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index không vượt nổi mốc 450 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index không vượt nổi mốc 450 điểm

Thủy Triều

Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin về Thông tư 13. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau khi tăng gần chạm mốc 450 điềm trong đợt khớp lệnh đầu tiên, chỉ số VN-Index lại quay đầu giảm trong phiên hôm nay (15-9). Chỉ số chính của thị trường chứng khoán Việt Nam sau 135 phút giằng co kết thúc phiên giao dịch với mức giảm 0,29 điểm, xuống còn 448,29.

Mở đầu ngày giao dịch, VN-Index đã tăng nhẹ lên 449,01 điểm, nhưng sau đó lại giảm trở lại trong đợt khớp lệnh liên tục, và có lúc giảm đến hơn 3 điểm, tuy nhiên kết thúc ngày giao dịch gần như đi ngang.

Một số cổ phiếu blue-chip như DPM, EIB, KBC, PVD, PVF, OGC… tăng giá trở lại vào cuối phiên đã giúp VN-Index không giảm mạnh trong hôm nay. Tuy nhiên, số lượng chứng khoán giảm giá vẫn áp đảo số mã tăng giá với tỷ lệ là 152:53.

Thanh khoản của sàn TPHCM mặc dù cao hơn phiên trước đó nhưng vẫn ở mức thấp dưới 1.100 tỉ đồng. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường chỉ đạt 38,7 triệu cổ phiếu và giá trị giao dịch đạt 1.023 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Bêta nhận định rằng do nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi thông tin về việc liệu Ngân hàng Nhà nước có sửa đổi Thông tư 13 về các tỷ lệ an toàn vốn của ngân hàng hay không, nên chỉ số VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục giao dịch quanh mốc 440-450 trong thời gian tới, với ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 440 điểm.

Cùng nhận định với Bêta, Công ty chứng khoán HSC cho rằng xu hướng ngắn và thậm chí trung hạn của thị trường sẽ phụ thuộc vào việc những sửa đổi của Thông tư 13 có đủ để làm hài lòng các nhà đầu tư hay không. “Chúng tôi cho rằng, thông tin sửa đổi Thông tư 13 sẽ là thông tin tích cực và sẽ giúp thị trường tiếp tục tăng trong vài tuần tới. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, cả ngưỡng 480 và những ngưỡng bên trên 500 đều những ngưỡng khó vượt qua của VN-Index”, HSC nhận định. Nhưng công ty này cũng cho rằng khi tháng 9 kết thúc, thì dù Thông tư 13 có sửa đổi hay không, nguồn cung cổ phiếu mới đổ vào thị trường cũng sẽ gây ra ảnh hưởng đến các chỉ số chứng khoán.

Đi cùng hướng với VN-Index, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội trong ngày cũng mất đến 2,72 điểm, xuống còn 127,21. Thanh khoản của sàn cũng giảm mạnh khi chỉ có 27,8 triệu cổ phiếu được giao dịch đạt giá trị gần 666 tỉ đồng. 222 mã chứng khoán, chiếm hơn 70% số cổ phiếu trên sàn Hà Nội, giảm giá trong hôm nay trong khi lượng tăng giá chỉ đạt 59 cổ phiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới