Thứ Bảy, 3/06/2023, 17:55
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index lại mất mốc 480 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index lại mất mốc 480 điểm

P.Thảo

VN-Index lại mất mốc 480 điểm
VN-Index ngày 18-3 rơi khỏi mốc 480 điểm Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sau 2 phiên tăng điểm cuối tuần trước, chỉ số VN-Index rơi nhẹ khỏi mốc 480 điểm trong phiên giao dịch hôm nay (18-3) do các mã có vốn hóa lớn như BVH, VIC, GMD và MSN giảm khá mạnh.

Ngoài các cổ phiếu kể trên, một số mã blue-chip khác như SSI, DPM, FPT, VCB… cũng mất giá nhẹ. Tâm lý giao dịch của nhà đầu tư thận trọng khiến thanh khoản của sàn TPHCM (HOSE) suy giảm mạnh so với thứ sáu tuần trước.

VN-Index kết thúc phiên giảm nhẹ 2,22 điểm, tương ứng 0,46%, xuống còn 479,13 điểm. Khối lượng giao dịch giảm hơn 30% so với cuối tuần trước, chỉ đạt 49 triệu đơn vị tương đương giá trị gần 810 tỉ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng mất 0,8 điểm, tức 1,29%, xuống 61,26 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 39 triệu đơn vị với giá trị hơn 311 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), tình hình kinh tế vĩ mô trong nước đến lúc này cũng chưa thực sự có nhiều chuyển biến tích cực rõ nét. Tình hình lạm phát tháng trong tháng 3 được dự báo ở mức thấp, thậm chí có thể thấp hơn nhiều so với con số của tháng 2. Mặc dù đây có thể là tiền đề hướng tới việc tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất nhưng cũng chưa hẳn sẽ tác động tích cực lên thị trường trong các phiên sắp tới.

Trước hết là do điều này có thể đã được phản ánh đáng kể vào mặt bằng giá hiện tại sau khi các dự báo được đưa ra. Ngoài ra, để lý giải cho mức tăng CPI thấp, nguyên nhân chủ yếu vẫn đến từ sức cầu yếu. Vì vậy, việc tăng điểm của thị trường cuối tuần trước đã không thể giữ vững, VCBS giải thích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới