Thứ Ba, 25/01/2022, 18:07
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index “loanh quanh” mức 510 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index “loanh quanh” mức 510 điểm

Thủy Triều

Chỉ số VN-Index dao động quanh mức 510 điểm trước sự cẩn trọng của nhà đầu tư. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, chỉ số VN-Index dao động trong biên độ rất hẹp vào phiên giao dịch cuối tuần này (4-6). Kết thúc phiên, thị trường chứng khoán TPHCM giảm nhẹ 0,79 điểm xuống còn 510,37 điểm.

Mở đầu phiên giao dịch, chỉ số VN-Index nhích nhẹ được 0,69 điểm, nhưng sau 75 phút giằng co trong đợt khớp lệnh liên tục, VN-Index lại mất 0,71 điểm và kết thúc ngày giao dịch ở mức trên.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán APEC thì cú ngã của VN-Index từ mức 549 điểm xuống chạm ngưỡng gần 480 điểm rồi bật lên đã khiến rất nhiều tài khoản của các nhà đầu tư bị “cháy” do lạm dụng đòn bẩy tài chính quá mức.

“Bài học thấm thía đã khiến các nhà đầu cơ cẩn trọng hơn trong việc giải ngân. Chiến thuật mua khi thị trường giảm điểm và bán khi thị trường xanh điểm hiện đang là chiến thuật được các nhà đầu tư lươt sóng áp dụng. Chỉ cần chứng khoán về tài khoản, nếu có lãi là bán ngay không kỳ vọng lợi nhuận cao, hoặc chơi lướt trên cổ phiếu mình hiện có. Đây chính là nguyên nhân khiến thị trường liên tục diễn ra trong xu thế giằng co trong 3 phiên giao dịch gần đây”, công ty này nói.

Thanh khoản ngày hôm nay không thay đổi mấy so với ngày hôm qua và vẫn ở mức thấp củng cố cho nhận định trên của APEC. Tổng cộng có 52,6 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch trên thị trường chứng khoán TPHCM với tổng giá trị là 1.655 tỉ đồng.

Thị trường ghi nhận có đến 127 mã chứng khoán giảm điểm, cao hơn nhiều so với 70 mã tăng điểm. Các cổ phiếu nhỏ tiếp tục thu hút sự chú ý của nhà đầu tư khi nhiều cổ phiếu nhỏ hôm nay lại tiếp tục tăng lên mức giá trần như MTG, UIC, PIT. Cổ phiếu Blue-chip vẫn có một phiên giao dịch buồn tẻ, đa số giảm nhẹ hoặc giữ giá tham chiếu.

APEC nhận xét “Hiện thị trường chứng khoán trong nước đang cần một cú hích từ vĩ mô đủ mạnh cho một đợt sóng mới. Tuy nhiên, hiện các thông tin hỗ trợ chỉ có thể đến từ tháng 7-8 khi báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp sớm lộ diện”.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội cũng mất 1,68 điểm xuống còn 161,68 hôm nay. Có đến 168 cổ phiếu giảm giá trong khi chỉ 69 cổ phiếu tăng giá. Giá trị giao dịch của sàn Hà Nội lại giảm xuống dưới 1.000 tỉ đồng và số cổ phiếu giao dịch thành công chỉ gần 30 triệu cổ phiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới