Thứ Sáu, 31/03/2023, 06:23
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index lùi về gần mốc 900 điểm  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index lùi về gần mốc 900 điểm  

(TBKTSG Online)- Thị trường chứng khoán lại tiếp tục ảm đạm khi VN-Index mất thêm gần 11 điểm trong phiên giao dịch hôm 17-12 và đóng cửa ở mức 911,15 điểm.

Không có một sự kiện nào đủ lớn để có thể đẩy thị trường đi lên trong giai đoạn hiện nay ngoài sự kiện Vietcombank mà trước đó mọi người đều trông chờ. Tuy nhiên, không như nhiều người nghĩ, thị trường vẫn như chiếc xe không phanh đang trên đà đi xuống mặc kệ các thông tin về đợt bán đấu giá sắp tới của Vietcombank.

Toàn thị trường có đến 95/130 mã chứng khoán giảm giá và chỉ có 13 mã tăng giá.

Tất cả các cổ phiếu lớn đều tiếp tục rớt giá như SSI, DPM, DHG, và HPG, ảnh hưởng mạnh đến chỉ số VN-Index. Nhiều nhà đầu tư đã quyết định đứng ngoài cuộc trong thời gian này, thể hiện qua việc khối lượng giao dịch giảm sút mạnh trong khi thị trường tập trung có thêm khá nhiều hàng hóa, kể cả các cổ phiếu có khối lượng lớn như DPM, HPG… trong giai đoạn cuối năm.

Phiên này, khối lượng giao dịch qua sàn TPHCM của các nhà đầu tư là 5,9 triệu cổ phiếu, đạt giá trị 614 tỉ đồng.

Theo một vài chuyên gia nhận định, điều mà các nhà đầu tư đang nhìn vào là mức cản 900 điểm của chỉ số VN-Index. Nếu thị trường thực sự rớt dưới 900 điểm thì sẽ có một cuộc tháo chạy lớn hơn nữa của các nhà đầu tư cá nhân, và có thể các nhà đầu tư tổ chức sẽ bắt đầu mua vào.    

Cũng đi cùng hướng với VN-Index, chỉ số HASTC của sàn Hà Nội hôm 17-12 lại mất thêm 6,4 điểm dừng ở mức 318,48, lùi dần về mốc 300 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn giảm xuống còn 1,9 triệu cổ phiếu, đạt giá trị 191 tỉ đồng.   

THỦY TRIỀU

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới