Thứ Tư, 7/12/2022, 17:03
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVN-Index nhích nhẹ phiên cuối tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index nhích nhẹ phiên cuối tuần

Thủy Triều

Chứng khoán kết thúc tuần bằng phiên tăng điểm rất nhẹ, gần như đi ngang.

(TBKTSG Online) – Tưởng chừng chỉ số VN-Index sẽ kết thúc tuần bằng một phiên giảm điểm nhưng sau 135 phút giằng co quyết liệt, chỉ số này vẫn kết thúc với màu xanh, nhưng mức tăng chỉ 0,16 điểm.

Chỉ số VN-Index đóng cửa tuần giao dịch ở mức 445,21 điểm, giảm đến 2,9% so với tuần trước với ba phiên giảm và hai phiên tăng. Tuy nhiên, số mã chứng khoán giảm vẫn áp đảo số mã tăng trong phiên hôm nay 22-10, với 129 mã giảm giá và 77 mã tăng giá.

Giá trị giao dịch trên sàn TPHCM hôm nay ở mức thấp nhất trong năm ngày giao dịch của tuần này với 630 tỉ đồng tương đương với chỉ 27,8 triệu đơn vị chứng khoán được mua bán.

Công ty chứng khoán HSC nhận định rằng mặc dù thị trường đã tăng nhẹ nhưng cho tới khi nào khối lượng giao dịch chưa được cải thiện thì rủi ro giảm trong ngắn hạn vẫn còn.

Các công ty chứng khoán cũng cho rằng do thông tin kêt quả kinh doanh quí 3 của nhiều doanh nghiệp được công bố không mấy khả quan đã làm cho nhà dâu tư phần nào còn dè dặt, và hai phiên tăng điểm nhẹ vừa rồi chưa đủ để chứng minh thị trường đã quay trở lại chu kỳ tăng.

Không như sàn TPHCM, chỉ số chứng khoán của sàn Hà Nội lại tiếp tục có thêm một phiên giảm điểm và lùi dần về mốc 100. Chỉ số HNX-Index ngày 22-10 giảm 1,23 điểm, xuống còn 111,32 điểm. Thanh khoản của sàn này tiếp tục được duy trì ở mức thấp với 21 triệu cổ phiếu được giao dịch và giá trị giao dịch là 415 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới