Thứ Năm, 9/02/2023, 04:00
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index rơi khỏi mốc 440 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index rơi khỏi mốc 440 điểm

Thanh Thương

Chứng khoán đã mất điểm phiên thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Tiếp tục đà giảm điểm của hai phiên trước, VN-Index hôm nay, 23-6, đã tụt xuống một ngưỡng sâu hơn, rơi khỏi mức 440 điểm. Giá trị giao dịch cũng tiếp tục giảm mạnh, chỉ còn dưới 1.200 tỉ đồng.

Ngay từ đầu phiên, hàng loạt lệnh bán ATO và giá sàn được đặt ra trong khi lệnh mua rất ít do nhà đầu tư lo ngại thị trường có thể sụt giảm sâu thêm. Số lệnh mua càng giảm dần về cuối phiên khiến cột dư mua trống trơn, trong khi cột dư bán tràn ngập các lệnh giá sàn.

Cũng vì vậy, chỉ số VN-Index về cuối phiên càng mất điểm mạnh. Chốt phiên, chỉ số này mất 19,56 điểm (giảm 4,27%) xuống còn 438,55 điểm.

Các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn hôm nay không có dấu hiệu tăng giá nào để kìm bớt đà giảm của VN-Index. Ngay từ đầu phiên, các mã có tính dẫn dắt thị trường như PVF, STB, SSI, DPM, FPT, PVD, PPC, VNM, HPG, HAG, VPL, HAG, SJS, REE, SAM… đều giảm hết biên độ. Cho đến hết phiên, cả thị trường chỉ có 2 mã tăng giá, 3 mã đứng giá, còn lại đều giảm và giảm kịch sàn.

Trước lượng mua dè dặt như vậy, khối lượng giao dịch của thị trường đã tiếp tục sụt giảm, khối lượng khớp lệnh chỉ đạt xấp xỉ 30 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt gần 1.200 tỉ đồng, giảm 26% về khối lượng và 23,22% về giá trị so với phiên trước. SSI là cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất với hơn 3,4 triệu cổ phiếu, kế đó là HPG (hơn 2,8 triệu)…

Cùng chung diễn biến với sàn TPHCM, tại sàn Hà Nội, chỉ số HASTC cũng lao dốc ngay từ đầu phiên và kéo dài cho đến lúc đóng cửa. Lượng cung lớn, trong khi sức cầu chưa có dấu hiệu được cải thiện đã khiến hàng loạt cổ phiếu lớn nhỏ giảm hết biên độ.

Kết thúc phiên giao dịch, HASTC-Index rơi khởi mức 150 điểm, giảm 9,43 điểm (5,94%) xuống còn 149,23 điểm. Đây cũng là phiên mất điểm thứ ba liên tiếp của chỉ số này.

Trái ngược với sàn TPHCM, khối lượng giao dịch của sàn Hà Nội không có dấu hiệu sụt giảm so với phiên hôm qua. Kết phiên, khối lượng giao dịch đạt 19,6 triệu cổ phiếu, giá trị đạt 654 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới