Thứ Sáu, 30/09/2022, 03:03
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index tăng điểm phiên thứ năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tăng điểm phiên thứ năm

Song Thu

Chứng khoán tiếp tục đi lên ở cả hai sàn TPHCM và Hà Nội trong phiên sáng ngày 7-4. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Xu hướng chốt lời tái diễn ngay từ đầu phiên; tuy nhiên, lực mua ổn định giúp chỉ số VN-Index tiếp tục đi lên. Thị trường có thêm phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp. Đóng cửa thị trường, chỉ số này tăng 0,49 điểm, tương đương 0,09%, đạt 515,82 điểm.

Mở cửa giao dịch, các cổ phiếu dẫn dắt thị trường như DPM, VCB, BVH, VNM… đều chững lại. Tuy nhiên, các cổ phiếu vừa và nhỏ đều đồng loạt tăng giá. Thị trường tiếp tục đi lên khi có khoảng 48% cổ phiếu đang niêm yết vẫn duy trì đà tăng giá.

Phiên này, các cổ phiếu khối bất động sản, thủy sản và thực phẩm đều tăng giá. Trong khi đó, cổ phiếu khối ngân hàng có xu hướng chững lại hoặc đi xuống.

Giao dịch tuy có giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn nằm ở mức cao. Toàn sàn có hơn 51,47 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị đạt được hơn 2.115 tỉ đồng, giảm lần lượt 30% về khối lượng và 20% về giá trị giao dịch.

Theo thống kê của Công ty chứng khoán Bản Việt, mức tăng trưởng lợi nhuận của các công ty nằm trong top 30 các công ty có vốn hóa lớn nhất thị trường tăng trưởng phổ biến từ 15-20%. Do đó, công ty này vẫn lạc quan về triển vọng của thị trường cho đến cuối năm do thị trường được sự hỗ trợ mạnh từ lợi nhuận của các công ty niêm yết.

Tương tự, sàn Hà Nội hôm nay cũng có một phiên tăng điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 1,48 điểm, tương đương 0,89%, lên 168,20 điểm. Khối lượng giao dịch phiên này đạt 41,31 triệu cổ phiếu, ứng với giá trị là 1.409 tỉ đồng, tăng nhẹ so với phiên ngày thứ Ba hôm qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới