Thứ Bảy, 16/10/2021, 19:43
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index tăng điểm, thanh khoản vẫn chưa cải thiện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tăng điểm, thanh khoản vẫn chưa cải thiện

Trà My

VN-Index tăng điểm, thanh khoản vẫn chưa cải thiện
Thanh khoản vẫn thấp dù VN-Index tăng điểm. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Tiếp theo đà tăng điểm của cuối tuần trước, VN-Index ngày 24-10 tăng thêm 3,43 điểm, lên mức 414,46 điểm. Bất chấp sự đi lên của chỉ số này, thanh khoản trên thị trường vẫn chưa được cải thiện.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, trên sàn TPHCM chỉ có 90 mã tăng giá, 117 mã giảm giá và 77 mã giữ mức tham chiếu, khối lượng giao dịch là  21,457 triệu cổ phiếu, đạt giá trị 346,81 tỉ đồng.

Các chuyên gia nhận định rằng thanh khoản của sàn TPHCM vẫn chưa được cải thiện, một phần vì nhà đầu tư vẫn chưa thoát được khỏi tâm lý thận trọng và lo ngại về bẫy tăng giá (bull trap).

Thông tin chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước chỉ tăng 0,36% so với tháng trước, do Tổng cục Thống kê công bố sáng ngay, cũng không đủ mạnh để tác động đến tâm lý nhà đầu tư để kéo thị trường giao dịch sôi động trở lại.

Cổ phiếu EIB của Eximbank trong phiên giao dịch cuối tuần trước bị bán mạnh với giá sàn thì sáng hôm nay đã tăng trần trở lại. Các cổ phiếu nóng PXL, IJC, TDC… vẫn tiếp tục giữ đà tăng và mua vào với khối lượng lớn.

Trên sàn Hà Nội, kết thúc phiên giao dịch, chỉ số HNX-Index mất 0,7 điểm, còn 68,43 điểm, có 27,679 triệu cổ phiếu được sang nhượng, đạt giá trị 270,68 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán dầu khí (PSI), một số thông tin vĩ mô được công bố như mức tăng CPI tại các thành phố lớn hay diễn biến dự trữ ngoại hối được cải thiện là những yếu tố hỗ trợ tâm lý trong ngắn hạn. Mặt bằng giá cổ phiếu cũng đã ở mức tương đối hấp dẫn để đầu tư dài hạn mặc dù nền kinh tế vĩ mô vẫn chưa hết những vấn đề quan ngại

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới