Chủ Nhật, 4/12/2022, 23:38
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVN-Index tăng điểm trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tăng điểm trở lại

Thủy Triều

VN-Index tăng điểm trở lại
Chỉ số VN-Index tăng trở lại trong khi HNX-Index tiếp tục giảm. Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau khi giảm nhẹ vào phiên hôm qua do e ngại việc tái cơ cấu lại danh mục đầu tư của các quỹ ETF, chỉ số VN-Index đã bật tăng trở lại, lên mức 476,21 điểm, trong phiên hôm nay, 17-9.

Chỉ số này tăng trong cả ba đợt khớp lệnh, mở đầu với mức tăng 0,64 điểm, sau đó tăng 3,27 điểm trong đợt khớp lệnh liên tục và kết thúc ngày giao dịch với mức tăng 2,16 điểm.

Trong rổ VN30, chỉ có 8 cổ phiếu giảm giá. Trong các cổ phiếu ngân hàng, chỉ có Sacombank (STB) và Vietcombank (VCB) tăng giá, trong khi Eximbank (EIB), Quân Đội (MBB) đứng giá và VietinBank (CTG) giảm giá.

Trên sàn TPHCM, có 10 cổ phiếu có khối lượng giao dịch từ 1 triệu đơn vị trở lên, đa số là các cổ phiếu có vốn hóa lớn như DRC, PPC, REE, DPM, và VCB. Tập đoàn FLC đứng đầu về khối lượng giao dịch, với gần 3 triệu cổ phần, đứng thứ hai là PVT với 2,55 triệu cổ phần được giao dịch. Xét về giá trị, Cao su Đà Nẵng (DRC) đứng đầu về giá trị giao dịch với 69 tỉ đồng, chiếm 11,4% tổng giá trị toàn sàn.

Nhà đầu tư giao dịch tổng cộng 39,2 triệu cổ phần và chứng chỉ quỹ với giá trị hơn 719 tỉ đồng. Trong đó, gần 3,8 triệu cổ phần được giao dịch thỏa thuận với tổng giá trị là 114,1 tỉ đồng. Phiên hôm nay có 1,3 triệu cổ phần của Công ty Phát triển bất động sản Phát Đạt (PDR) được giao dịch thỏa thuận.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng mạnh trên sàn TPHCM với mức mua ròng là 77,64 tỉ đồng. Khối này chỉ mua ròng hơn 3 tỉ đồng trên sàn Hà Nội.

Diễn biến ngược lại trên sàn Hà Nội. Chỉ số HNX-Index giảm 0,5 điểm xuống còn 59,53 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn là 25,4 triệu cổ phần với giá trị là 161 tỉ đồng, giảm 37% so với phiên trước đó.

Phân tích kỹ thuật của Công ty chứng khoán Bản Việt cho biết xu hướng ngắn hạn chưa có dấu hiệu đột phá trong những phiên sắp tới nên công ty dự đoán rằng thị trường chưa thể tạo đáy ở thời điểm này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới