Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VN-Index tăng nhẹ, khối lượng giao dịch giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tăng nhẹ, khối lượng giao dịch giảm mạnh

Song Thu

VN-Index tăng nhẹ trong phiên ngày 29-3; thanh khoản trên sàn giảm mạnh. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch chứng khoán sáng nay, 29-3, chỉ số VN-Index tiếp tục tăng nhưng chỉ tăng nhẹ 0,37 điểm, tương đương 0,07%, lên 505,67 điểm.

Vào đầu phiên, hầu hết các cổ phiếu lớn nhỏ đều tăng giá, song mức tăng rất nhẹ. Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, giao dịch giằng co, áp lực bán ra mạnh khiến VN-Index có lúc mất điểm. Tuy nhiên, vào cuối phiên, một số cổ phiếu blue-chip bất ngờ tăng giá đẩy thị trường đi lên trở lại.

Thị trường ghi nhận có 99 mã chứng khoán tăng giá, 70 mã giảm và 48 mã đứng giá tham chiếu, trong đó có 27 mã tăng trần và 7 mã giảm sàn.

Cổ phiếu khối ngân hàng, chứng khoán đều chững lại trong phiên này. Trong khi đó, cổ phiếu khối bất động sản, thủy sản và công nghiệp đều tăng giá.

Có gần 38 triệu cổ phiếu được giao dịch trong phiên này, ứng với giá trị hơn 1.416 tỉ đồng. Thanh khoản giảm mạnh, khoảng 67% về khối lượng và 75% về giá trị so với phiên trước.

Công ty Chứng khoán Saigon Bank Berjaya nhận định, thị trường chứng khoán hiện nay đang chịu nhiều áp lực từ yếu tố vĩ mô cũng như áp lực tăng nguồn cung cổ phiếu trong khi sức cầu chưa được cải thiện. Do vậy, trong tình hình hiện nay, rất khó để thị trường tăng điểm mà không bị điều chỉnh.

Trong khi đó, ở sàn Hà Nội, HNX-Index giảm nhẹ 0,01 điểm, tương đương 0,01%, còn 163,75 điểm. Khối lượng giao dịch ở sàn này đạt hơn 26 triệu đơn vị với giá trị gần 868 tỉ đồng, tăng khoảng 8% về khối lượng và 6% về giá trị so với phiên trước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới