Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vn-Index tăng nhẹ phiên đầu tuần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vn-Index tăng nhẹ phiên đầu tuần

Song Thu

Chứng khoán tăng nhẹ phiên đầu tuần, 25-1. Ảnh: LT.

(TBKTSG Online) – Sau phiên giảm điểm vào cuối tuần trước, thị trường chứng khoán hôm nay, 25-1, đã tăng trở lại tuy nhiên chỉ tăng nhẹ. Chốt phiên, chỉ số Vn-Index tăng 3,32 điểm, tương đương 0,69%, đứng ở mức 480,91 điểm.

Thị trường ghi nhận trong 209 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ đang niêm yết, có 130 mã tăng giá, 35 mã giảm và 44 mã đứng giá tham chiếu. Trong số các cổ phiếu tăng giá có 20 cổ phiếu tăng trần và các cổ phiếu này chủ yếu rơi vào nhóm ngành thực phẩm, khoáng sản và bất động sản như BBC, BHS, SBT, NKD, KSB, KSH, MCV, TDH, UIC, VIS…

Trái ngược với đà tăng giá của các nhóm cổ phiếu trên, một số cổ phiếu blue-chip như HAG, DPM, REE, EIB,STB, VCB có xu hướng chững lại trong phiên này.

Kết thúc giao dịch, tổng khối lượng cổ phiếu được mua bán trong phiên hôm nay đạt hơn 21 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị giao dịch hơn 868 tỉ đồng. Như vậy, dù đây là một phiên tăng điểm nhưng tính thanh khoản đã giảm mạnh so với phiên cuối tuần qua.

Tại sàn giao dịch Hà Nội, HNX-Index tiếp tục giảm điểm, mất 0,26 điểm, tương đương 0,16%, còn 157,32 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 14 triệu đơn vị với giá trị hơn 416 tỉ đồng.

Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt dự đoán rằng nhiều khả năng thị trường sẽ đi ngang với thanh khoản được cải thiện trước khi xác định xu thế ngắn hạn.

Còn theo Công ty cổ phần Chứng khoán TPHCM, việc thị trường giao dịch lình xình trong một dải hẹp kể từ đầu năm có nhiều khả năng vẫn còn tiếp diễn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới