Thứ Bảy, 20/08/2022, 04:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Thủy Triều

VN-Index tăng phiên thứ hai liên tiếp nhưng thanh khoản lại giảm. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sau phiên tăng khá mạnh hôm qua, chỉ số VN-Index của sàn TPHCM hôm nay (28-4) tiếp tục tăng nhẹ 3,61 điểm, lên mức 472,93.

Từ đầu phiên, chỉ số VN-Index đã tăng 2,85 điểm và đà tăng được duy trì cho đến cuối phiên. Có 123 mã chứng khoán giảm giá và 94 mã tăng giá, trong đó có các cổ phiếu vốn hóa lớn như EIB, BVH, MSN, VNM…

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trên sàn lại giảm 17% xuống còn 23,6 triệu đơn vị chứng khoán và giá trị giao dịch giảm 25% xuống còn 447 tỉ đồng. Vào cuối phiên, đa số các lệnh dư mua đều thấp hơn giá tham chiếu còn người bán thì vẫn muốn bán cao hơn giá tham chiếu.

Công ty chứng khoán Bản Việt nhận định rằng mặc dù lạm phát rất khó xuống trong thời gian tới do giá điện tăng nhưng tỷ giá tiền đồng và đô la Mỹ liên tục xuống trong thời gian gần đầy phần nào giúp làm nhẹ nỗi lo bất ổn trên thị trường chứng khoán. “Chúng tôi tin rằng có thể VN-Index đã chạm đáy ở mức 450 điểm và nhà đầu tư đã bắt đầu muốn mua từ lúc này”, công ty này nói.

Chuyên gia của Công ty chứng khoán HSC thì cho rằng xu hướng tăng hiện tại có thể là sự cố gắng của các nhà đầu tư chuyên nghiệp nhằm thử tâm lý của thị trường. Phân tích kỹ thuật cho thất thị trường đang hình thành xu hướng tăng dài hạn với áp lực bán giảm. “Nói tóm lại, chúng tôi có cái nhìn tích cực về thị trường nhưng cho rằng nhà đầu tư đừng nên cố gắng mua bằng mọi giá”, HSC nói.

Trên sàn Hà Nội, 180 cổ phiếu giảm giá và 86 cổ phiếu tăng giá đã khiến HNX-Index giảm nhẹ 0,52 điểm xuống còn 83,27. Thanh khoản của sàn này xuống rất thấp, chỉ đạt 23,1 triệu cổ phiếu với giá trị là 309 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới