Thứ Bảy, 3/06/2023, 20:06
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index tiếp tục dao động trong biên độ hẹp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tiếp tục dao động trong biên độ hẹp

Thủy Triều

Nhà đầu tư vẫn chưa mặn mà tham gia vào thi trường. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Chỉ số VN-Index phiên giao dịch chứng khoán trên sàn TPHCM ngày 12-5 vẫn dao động trong biên độ hẹp, giảm nhẹ 1,01 điểm xuống còn 482,14.

Có đến 126 mã chứng khoán giảm giá trong khi chỉ có 65 mã tăng giá. Đa số các cổ phiếu vốn hóa lớn đều giảm giá hoặc giao dịch ở giá tham chiếu.

Thanh khoản vẫn ở mức thấp, chỉ đạt 22,1 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch với tổng giá trị là 530 tỉ đồng.

Còn sàn Hà Nội tiếp tục có một phiên mất điểm với 176 cổ phiếu giảm giá và 82 cổ phiếu tăng giá, khiến chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,38 điểm xuống còn 82,33. Khối lượng giao dịch của sàn này chỉ đạt 20,2 triệu cổ phiếu với tổng giá trị là 255 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) nhận định rằng chính sách thắt chặt tín dụng đã tỏ ra có tác dụng khi tăng trưởng tín dụng tháng 4-2011 theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước chỉ đạt 0,11% và tổng phương tiện thanh toán giảm 0,72%. “Đây là dấu hiệu mà chúng ta đang chờ đợi. Tuy nhiên, trong ngắn hạn một số kênh đầu tư sẽ bị ảnh hưởng do thắt chặt tín dụng và là những gì đang diễn ra trên thị trường chứng khoán và bất động sản khi giao dịch gần như đứng im”, HSC nói.

Thị trường vẫn đang đi tìm câu trả lời rằng liệu xu hướng giảm này sẽ tiếp tục trong bao lâu và ở mức giá nào thì nhà đầu tư sẽ chấp nhận mua vào thay vì nắm giữ tiền mặt. Vì thế, trong thời gian trước mắt, theo các công ty chứng khoán, xu hướng vẫn sẽ là dao động trong biên đô hẹp và thanh khoản thấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới