Thứ Ba, 26/09/2023, 02:14
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VN-Index tìm lại được mốc 500 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index tìm lại được mốc 500 điểm

Thanh Thương

Sàn đã có đông nhà đầu tư trở lại. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Tâm lý tin tưởng ở nhà đầu tư vào đà đi lên của thị trường chứng khoán đã giúp VN-Index quay đầu tăng mạnh trở lại trong phiên giao dịch hôm nay, 11-6. Kết thúc phiên, mốc 500 điểm được lập lại khi chỉ số này tăng 13,76 điểm (tăng 2,77%) lên mức 511,27.

Lượng hàng bán ra khá mạnh, nhưng nhu cầu mua vào của các nhà đầu tư vẫn rất lớn khiến trong đợt 1, chỉ số VN-Index đã tăng điểm nhẹ trở lại sau khi bị giảm trong phiên trước. Bên cạnh đó, sự đi lên của các cổ phiếu blue-chip như STB, PVF, SSI, HPG, REE cũng đã hỗ trợ cho mức tăng này.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, diễn biến thị trường tiếp tục theo chiều hướng tăng. Lực cầu lớn đã kéo nhiều cổ phiếu giảm giá quay đầu tăng giá trở lại. Nhiều mã chứng khoán có cột dư bán trống bởi lượng mua áp đảo. Vì thế, chỉ số VN-Index tiếp tục tăng mạnh và duy trì mức tăng này cho đến cuối phiên.

Ở phiên này, nhà đầu tư bớt bán ra dẫn đến lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ được khớp lệnh giảm, song vẫn đứng ở mức cao. Cụ thể, khối lượng giao dịch đạt xấp xỉ 63 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt 2.466 tỉ đồng. SBT tiếp tục đứng đầu khi có đến hơn 7,3 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, kế đó là SSI đạt hơn 3,7 triệu cổ phiếu.

Cùng diễn biến với sàn TPHCM, tại sàn Hà Nội, từ đầu phiên chỉ số HASTC-Index tiếp tục mất điểm trước sức ép bán chốt lời quá lớn. Tuy vậy giữa phiên, nhờ sức cầu bật dậy mạnh mẽ đã kéo chỉ số HASTC-Index tăng điểm trở lại và duy trì cho đến lúc đóng cửa thị trường. Chốt phiên, chỉ số HASTC-Index đảo chiều tăng 6,37 điểm (tương đương tăng 3,54%), đóng cửa ở mức 186,1 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt 39,45 triệu cổ phiếu, tương đương giá trị đạt 1.500 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới