Thứ Bảy, 4/12/2021, 22:25
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index trụ trên 400 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index trụ trên 400 điểm

Thủy Triều

VN-Index trụ trên 400 điểm(TBKTSG Online) – Mặc dù trong tuần có phiên rớt xuống dưới ngưỡng 400 điểm, nhưng phiên cuối tuần chỉ số VN-Index vẫn trụ được trên ngưỡng này. Phiên cuối tuần, chỉ số VN-Index tăng 2,76 điểm lên mức 404,41.

Như vậy, trong tuần này chỉ số chứng khoán sàn TPHCM đã tăng được 0,9% với 3 phiên tăng và 2 phiên giảm. Phiên cuối tuần, số lượng chứng khoán tăng giá trên sàn này được ghi nhận là 111 trong khi số giảm giá chỉ là 99.

Mặc dù tăng điểm, nhưng thanh khoản của sàn lại giảm so với phiên trước, chỉ đạt 29,4 triệu đơn vị chứng khoán với tổng giá trị  472,6 tỉ đồng.

Không giữ được đà tăng như sàn TPHCM, chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội giảm 0,5 điểm trong hôm nay xuống còn 69,25 điểm. Bên cạnh đó, thanh khoản của sàn cũng giảm mạnh xuống còn 30,1 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị là 346 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) có nhận định khá lạc quan về thị trường khi cho rằng tổng hợp tất cả các số liệu và chỉ báo, có thể thấy kịch bản khả dĩ nhất là thị trường sẽ bắt đầu tăng kể từ mốc hiện tại.

Thị trường vẫn ở mức rẻ nếu so với quá khứ cũng như so với các thị trường khác, do đó dù thế nào thì rủi ro thị trường tiếp tục giảm không còn cao. “Và trên thực tế, chúng tôi bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu cho thấy lãi suất và lạm phát bắt đầu dịu xuống – mặc dù mức độ còn chưa mạnh – và điều này có thể là cú hích để các nhà đầu tư vốn trước đó rất bi quan nhận thấy rằng có lẽ thời kỳ ảm đạm cuối cùng sẽ chấm dứt. Và một khi tâm lý này trở nên phổ biến trong cộng đồng đầu tư, thì giá cổ phiếu có thể sẽ tăng đáng kể”, HSC nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới