Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VN-Index về sát mốc 400 điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index về sát mốc 400 điểm

(TBKTSG Online) – Hôm nay (3-6), VN-Index tiếp tục trượt dài với việc giảm thêm 6,74 điểm, dừng ở mức 401,2. Theo giới quan sát, với tình hình này, có thể trong phiên giao dịch ngày mai (4-6), chỉ số này sẽ rơi xuống dưới mức 400 điểm. 

Khối lượng giao dịch khớp lệnh của cổ phiếu và chứng chỉ quỹ chỉ hơn 1 triệu đơn vị, đạt giá trị là 34,1 tỉ đồng, giảm 11,2 tỉ đồng so với phiên giao dịch hôm 2-6.  

Trên bảng điện tử hôm nay vẫn vắng bóng màu xanh biểu thị các mã chứng khoán tăng giá. Trong phiên giao dịch này chỉ có 5 mã chứng khoán tăng giá, 5 mã không có giao dịch, 144 mã còn lại vẫn mang màu đỏ quen thuộc. Trong đó, 5 mã tăng giá phiên này là SGH, NKD, SGT, CII, BT6. Những phiên gần đây, không có một blue-chip nào tăng điểm.  

Sau CYC, đã có thêm hai mã cổ phiếu nữa đã giảm giá xuống dưới mệnh giá là BBT và VPK. Cụ thể, trong phiên này, cả cổ phiếu BBT và VPK chỉ còn 9.800 đồng/cổ phiếu.  

Thì trường ngày càng xuất hiện nhiều những giao dịch có số lượng rất nhỏ. Cụ thể, phiên hôm nay có 39 mã được khớp giá với khối lượng giao dịch nhỏ hơn 100 cổ phiếu.

Tại sàn Hà Nội, HASTC-Index giảm thêm 1,92 điểm (tương đương 1,63%) xuống còn 115,71 điểm. Khối lượng giao dịch báo giá của cổ phiếu ở phiên này chỉ đạt 1,1 triệu cổ phiếu với giá trị 31,1 tỉ đồng.  

* Ở thị trường cổ phiếu OTC, khá nhiều cổ phiếu đang được giao dịch với giá dưới mệnh giá. Tại sàn giao dịch của Công ty Chứng khoán Đông Dương trong những ngày này, giao dịch vẫn khá nhộn nhịp song hầu hết là nhà đầu tư mua bán cổ phiếu của thị trường OTC, vì theo họ, giá các cổ phiếu trên thị trường OTC đã về đến mức có thể mua vào. Ví dụ, cổ phiếu của Công ty chứng khoán Phương Đông được rao bán ở mức 7.000đồng/cổ phiếu, của Công ty bảo hiểm Viễn Đông được rao bán với giá 5.500đồng/cổ phiếu, của Thủy điện miền Nam là 5.000đồng/cổ phiếu.  

THANH THƯƠNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới