Thứ Hai, 17/01/2022, 08:05
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VN-Index xanh, HNX-Index đỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VN-Index xanh, HNX-Index đỏ

T.Thương

VN-Index xanh, HNX-Index đỏ
Chứng khoán tăng trở lại nhờ vào nhóm cổ phiếu lớn. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch ngày 14-3, chỉ số VN-Index của sàn chứng khoán TPHCM tiếp tục tăng nhẹ nhờ vào nhóm cổ phiếu lớn. Trong khi đó, HNX-Index quay đầu giảm do các cổ phiếu chủ chốt đi xuống.

Sàn TPHCM hôm nay đã có một phiên giao dịch nhiều “sóng”, chỉ số VN-Index đảo chiều liên tục trong phiên. Mở đầu với mức tăng hơn 6 điểm, nhưng với các lệnh bán giá thấp được đặt liên tục thì ở giữa phiên sáng, chỉ số chứng khoán đã giảm lại. Tuy vậy, đến cuối phiên sáng và trong chiều nay lực cầu tăng nhẹ, chủ yếu vào các cổ phiếu lớn như MSN, VCB, BVH, CTG… giúp VN-Index giữ sắc xanh. Chốt phiên, chỉ số này tăng 4,47 điểm (1,04%) lên 433,86 điểm.

Thanh khoản sàn TPHCM tăng nhẹ, có 64,08 triệu chứng khoán được mua bán, giá trị đạt 986,4 tỉ đồng.

Trong khi đó, 2 cổ phiếu HBB và SHB của sàn Hà Nội hôm nay tiếp tục gây chú ý khi giao dịch ở 2 mã này tăng mạnh. Tuy vậy, trong khi SHB tăng nhẹ 100 đồng lên 10.300 đồng/cổ phiếu thì HBB đã giảm sàn, còn 6.100 đồng/cổ phiếu, với dư bán cuối phiên còn dày đặc. Đóng cửa giao dịch hôm nay, HNX-Index giảm 1,26 điểm (1,79%), còn 69,28 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 63,7 triệu đơn vị, giá trị là 527,5 tỉ đồng, giảm nhẹ so với phiên trước.

Công ty Chứng khoán Habubank (HBBS) cho rằng, quá trình điều chỉnh của các chỉ số chứng khoán chưa có tín hiệu dừng lại, cả điểm số và thanh khoản chung vẫn thấp, khiến tâm lý thị trường khá bi quan. Nhiều khả năng các chỉ số sẽ tiếp tục sụt giảm trong những phiên tới, trước khi gặp những ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật gần nhất, với VN-Index là vùng 420 điểm và với HNX-Index là vùng 67 điểm.

Còn theo nhận định của Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), thị trường đang chờ đợi nhiều vào chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3, thông tin này có thể ảnh hưởng ngắn hạn tới thị trường. Song BSC cho rằng mức tăng CPI tháng 3 sẽ không cao, ở mức 0,6% – 0,8% và nếu đúng vậy thì đây có thể là thông tin tốt hỗ trợ thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới