Thứ Sáu, 24/03/2023, 08:34
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VNA mời chuyên gia đánh giá thiệt hại chiếc máy bay bị đâm hỏng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNA mời chuyên gia đánh giá thiệt hại chiếc máy bay bị đâm hỏng

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Vietnam Airlines (VNA) đã mời các chuyên gia của nhà sản xuất máy bay Boeing đến xác minh tình trạng hư hại và tìm biện pháp sửa chữa chiếc máy bay Boeing 777. Máy bay này bị xe chở dầu đâm hỏng động cơ tại sân bay Tân Sơn Nhất vào tối ngày 9-5.

Theo Vietnam Airlines, vào lúc 22g20 ngày 9-5, máy bay Boeing 777, số hiệu đăng ký A149 của Vietnam Airlines đã bị một xe chở dầu va chạm vào động cơ số 1 gây hư hỏng trong quá trình tiếp cận nạp nhiên liệu.

Sự cố xảy ra khi máy bay đang dừng đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất chờ hoàn tất các thủ tục kỹ thuật để thực hiện chuyến bay VN543 từ TPHCM đi Frankfurt (Đức).

Sau khi xảy ra sự cố, hãng đã thay thế máy bay khác để thực hiện chuyến bay đồng thời đưa chiếc Boeing 777 gặp sự cố về trạm để kiểm tra kỹ thuật và đánh giá mức độ hư hại.

Việc mời chuyên gia nước ngoài đến xác minh tình trạng hư hại và tìm biện pháp sửa chữa để sớm đưa máy bay vào khai thác được Vietnam Airlines thông tin trong thông cáo báo chí đưa ra vào chiều 10-5.

Vietnam Airlines cũng cho biết hiện hãng này đang phối hợp với Cục Hàng không, nhà chức trách sân bay, công ty bảo hiểm và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra để làm rõ nguyên nhân sự việc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới