Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VNA tăng chuyến bay chở người lao động Libya về nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNA tăng chuyến bay chở người lao động Libya về nước

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Vietnam Airlines (VNA) sẽ tăng thêm chuyến bay đến thành phố Djerba (Tunisia) và thực hiện một chuyến bay đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để đưa người lao động Việt Nam đã rời Libya hồi hương.

Vietnam Airlines thông báo tối ngày 3-3 rằng trong kế hoạch 3 chuyến bay thêm đến Djerba như đã thông trước đây, hãng sẽ thay đổi hành trình một chuyến bay sang Istanbul ngày 6-3 theo như chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương Binh và Xã hội, Phó Ban chỉ đạo đưa lao động Việt Nam từ Libya về nước.

Chuyến bay đầu tiên của Vietnam Airlines đi Djerba dự kiến sẽ đưa thêm 318 người lao động tại Libya về sân bay Nội Bài lúc 1 giờ 25 sáng ngày 4-3. Chuyến bay thứ 2 của Vietnam Airlines đi Tunisia sẽ hạ cánh xuống sân bay Djerba lúc 16 giờ địa phương ngày 3-3 (22 giờ Việt Nam) và sẽ trở về hạ cánh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 10 giờ 25 phút sáng ngày 4-3. Các chuyến bay còn lại của Vietnam Airlines sẽ cất cánh từ sân bay Nội Bài đi Djerba vào các ngày 4, 5 và 7-3.

Hãng quyết định tăng chuyến bay đến Tunisia vì theo thông tin từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng như báo cáo thực địa của các đoàn công tác tiền phương của hãng tại Bắc Phi, số lượng lao động Việt Nam tại Libya đã có mặt và đang trên đường sơ tán sang thành phố Djerba hiện vẫn tiếp tục tăng lên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới