Thứ Tư, 5/10/2022, 21:30
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VNA tăng tải, giảm giá vé từ Nhật về Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNA tăng tải, giảm giá vé từ Nhật về Việt Nam

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Sau khi khẳng định vẫn duy trì đường bay đến Nhật bình thường để chuyên chở hành khách sau thảm họa động đất và sóng thần, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) quyết định tăng tải trên đường bay Tokyo – Hà Nội, sử dụng máy bay lớn từ ngày 16-3 đến ngày 20-3.

Vietnam Airlines đưa loại máy bay Boeing 777 (từ 309 đến 324 chỗ) vào thay thế máy bay A330 (282 chỗ) hiện đang sử dụng trên đường bay này. Quyết định tăng tải được đưa ra sau khi hãng ghi nhận ý kiến phản hồi từ các đại lý rằng nhu cầu mua vé tăng nhanh và đang có tình trạng khan hiếm vé máy bay trên một số chuyến bay giữa Nhật và Việt Nam.

Đồng thời, hãng cũng áp dụng chính sách đặc biệt cho phép khách hàng tại Việt Nam mua vé cho người thân (là công dân Việt Nam) tại Nhật Bản về nước trên các hành trình: Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka về Hà Nội hoặc TPHCM. Mức giá một chiều áp dụng bằng đồng Việt Nam tương đương 430 đô la Mỹ (chưa bao gồm thuế và phụ phí khác), giảm hơn 50% so với mức giá thông thường mà khách hàng mua tại Nhật. Biểu giá này được áp dụng từ ngày 16-3 đến hết ngày 31-3-2011.

Để hỗ trợ hành khách, toàn bộ bốn văn phòng và đội ngũ nhân viên Vietnam Airlines tại Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka tiếp tục hoạt động bình thường.

Theo các hãng tin quốc tế, các hãng tàu vừa thông báo tạm dừng dịch vụ tại ba cảng của Nhật là Sendai, Onahama và Hachinohe do ba cảng đã phải đóng cửa sau thiệt hại bởi sóng thần. Hãng Maersk tại Mỹ thông báo không nhận các đặt chỗ đến những cảng này cho đến khi có thêm thông tin, tuy nhiên, cho đến nay hãng vẫn tiếp tục đến các cảng Nhật khác như bình thường.

Trong khi đó, các cảng Tokyo, Yokohama, Nagoya, Kobe, Osaka và Hakata vẫn mở cửa và hoạt động. Hãng OOCL cho biết họ đã chuyển các chuyến hàng đi những cảng bị ảnh hưởng bởi sóng thần đến Tokyo hoặc Yokohama.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới