Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VNA tiếp tục hủy chuyến bay do phi công Air France đình công

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNA tiếp tục hủy chuyến bay do phi công Air France đình công

Lê Anh

VNA tiếp tục hủy chuyến bay do phi công Air France đình công
VNA cũng bị ảnh hưởng do phi công của Air France đình công do 2 hãng có sự liên danh trên các đường bay từ Việt Nam đi Pháp – Ảnh: Tư liệu SGT

(TBKTSG Online) – Tính đến hôm nay, 29-9, Vietnam Airlines (VNA) đã phải hủy 10 chuyến bay và một chuyến bị chậm một ngày do phi công hãng hàng không Air France (Pháp) đình công trong 2 tuần qua.

Thông tin từ Vietnam Airlines (VNA) cho biết, trên đường bay giữa TPHCM– Paris (Pháp), Air France  đã hủy tổng cộng 10 chuyến và một chuyến bị chậm một ngày.

Tổng số hành khách bị ảnh hưởng ở cả hai đầu sân bay tại TPHCM và Paris là 1.400 khách. Đây là những hành khách mua vé của VNA nhưng bay trên các chuyến bay do Air France khai thác theo hợp đồng liên danh (codeshare) giữa 2 hãng.

Ngoài ra, còn một số hành khách của VNA trên các chuyến bay của Air France  từ Paris đi tới các điểm ở Pháp và châu Âu theo hợp đồng liên danh cũng bị ảnh hưởng.

Đối với những hành khách của VNA bị ảnh hưởng nêu trên, hãng đã chuyển khách sang các chuyến bay thường lệ do VNA trực tiếp khai thác khi chuyến bay còn chỗ, hoặc chuyển sang các chuyến bay do các hãng hàng không khác khai thác đến Pháp và châu Âu để đảm bảo kế hoạch đi lại của hành khách.

Các chuyến bay do VNA khai thác trên đường bay giữa Hà Nội/TPHCM đến Paris vẫn được đảm bảo như thường lệ với tần suất 10 chuyến/tuần bằng máy bay Boeing B777.

Theo Reuters, hôm 28-9, phi công của hãng Air France đã tuyên bố chấm dứt cuộc đình công kéo dài 2 tuần. Cuộc đình công đã  khiến hãng hàng không này thiệt hại 20 triệu euro mỗi ngày.

Nguyên nhân dẫn đến đình công do các phi công không đồng tình với kế hoạch mở rộng hoạt động của hãng hàng không giá rẻ Transavia (thuộc sở hữu của liên doanh Air France KLM), khi điều chuyển một số nhân sự sang Transavia  khiến lương của họ bị giảm.

Xem thêm:

>>  Hơn 1.000 hành khách của VNA bị ảnh hưởng do đình công ở Pháp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới