Thứ Năm, 2/02/2023, 09:07
26.3 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VNG bác bỏ tin đồn bị thâu tóm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNG bác bỏ tin đồn bị thâu tóm

Thu Hiền

VNG bác bỏ tin đồn bị thâu tóm
Ông Lê Hồng Minh (bìa trái), chủ tịch VNG, bắt tay đại diện Công ty DeNA Nhật Bản nhằm xuất khẩu trò chơi sang Nhật. Ảnh: Thu Hiền.

(TBKTSG Online) Công ty cổ phần VNG hôm 30-7 đã bác bỏ tin đồn công ty này bị Tập đoàn công nghệ Tencent của Trung Quốc thôn tính.

Theo thông tin trên mạng xã hội và một số trang diễn đàn trong vài ngày qua, Công ty cổ phần VNG đã bị Tencent (Trung Quốc) thôn tính và ông Lê Hồng Minh chỉ còn sở hữu 1% cổ phần, sắp nghỉ việc tại công ty.

Trong thông cáo báo chí, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch Công ty VNG, khẳng định rằng không có chuyện VNG bị Tencent thôn tính. Hiện các cổ đông nước ngoài chỉ sở hữu số cổ phần tại công ty VNG không vượt quá 49%; ông vẫn là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty và đang nắm 19% cổ phần.

VNG khẳng định công ty này được thành lập theo pháp luật Việt Nam với mô hình công ty cổ phần và các cổ đông nước ngoài sở hữu tại công ty không vượt quá 49%.

Ban giám đốc của VNG gồm 6 người, trong đó gồm 1 tổng giám đốc và 5 phó tổng giám đốc. Phụ trách tài chính của VNG hiện nay là ông Johnny Shen, người Hồng Kông. Ông Johnny Shen làm việc tại VNG từ năm 2008 theo hợp đồng lao động chính thức. Được biết, trước đây ông này đã từng làm việc tại công ty Tencent.

VNG nói thêm rằng họ đang có 15 triệu khách hàng và có các sản phẩm đang hoạt động như mạng xã hội Zing Me, trang web âm nhạc trực tuyến Zing MP3 và cổng tin tức Zing Portal do họ phát triển 100%, dựa trên các công cụ, kỹ thuật phổ biến được dùng bởi các công ty Internet lớn của Mỹ, cho nên các tin đồn “Zing Me là do VNG mua từ Trung Quốc” không đúng sự thật.

Công ty này cũng đã khẳng định mạng xã hội Zing Me là do VNG phát triển chứ không phải mua từ Trung Quốc.

Được thành lập vào tháng 9 năm 2004 khởi điểm từ Công ty Vinagame chuyên cung cấp dịch vụ Game Online, tháng 8/2011, Công ty Vinagame chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần VNG và trở thành một công ty tập trung phát triển công nghệ nội dung số trên nền tảng internet. Năm 2005, quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Venture đã đầu tư vào công ty này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới