Thứ Tư, 7/12/2022, 07:42
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVNG cảnh báo mất tiền trên mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNG cảnh báo mất tiền trên mạng

Hà Vân

VNG cảnh báo mất tiền trên mạng
Một trang web lừa đảo khách hàng của VNG nạp tiền Online. Ảnh: VNG cung cấp.

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần VNG cho hay trong tháng 8 vừa qua họ đã nhận gần 700 phản ánh lừa đảo qua các kênh trực tuyến thông qua các hình thức nạp thẻ điện thoại, thẻ game hoặc lừa tiền mặt. Hầu hết các vụ lừa đảo đều liên quan đến các dịch vụ trực tuyến của công ty này.

Thống kê của VNG cho thấy người tiêu dùng bị lừa đảo nạp tiền nhiều nhất vào website www.shopquaVLCM.com với số tiền hơn 22 triệu đồng. Ngoài ra, họ cũng bị lừa nạp tiền vào hàng loạt website như hackgame.vn; xuzing.net, khoqua.net… với số tiền trên dưới 3 triệu đồng. Theo phản ánh của khách hàng tổng số website liên quan đến các vụ lừa đảo lên đến 60 website.

Về phương thức, các đối tượng lừa đảo thường tiếp cận người tiêu dùng thông qua các công cụ chat trực tuyến hoặc mạo danh nhân viên VNG. Các đối tượng này liên lạc bằng nhiều kênh như trao đổi trong game, điện thoại, yahoo chat để từ đó dẫn dụ người tiêu dùng vào các website lừa đảo và thông báo rằng họ đã trúng thưởng chương trình khuyến mãi với giá trị rất cao. Để làm thủ tục nhận thưởng, kẻ lừa đảo kêu gọi người tiêu dùng phải nạp tiền mặt; thẻ điện thoại hoặc thẻ game với số lượng, giá trị lớn và đảo chiếm đoạt toàn bộ số tiền và thẻ này.

Ngoài ra, một số trang mạng có tên miền gần giống với các trang sản phẩm của VNG khiến người tiêu dùng có thể nhầm lẫn khi click vào các đường link nhận được từ bạn bè hoặc tìm thấy trên mạng. Khi khách hàng đăng nhập vào website giả mạo này sẽ bị lấy cắp toàn bộ tài khoản.

Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi, Trưởng phòng truyền thông của VNG, cho hay tổng thiệt hại của các vụ lừa đảo liên quan đến VNG đã lên đến 100 triệu đồng.

Theo bà Thi, từ những thông tin khách hàng cung cấp, VNG cũng đã tổng hợp các trường hợp, thủ đoạn và những website lừa đảo thông báo đến các cơ quan chức năng.

“Đối với những khách hàng có thông tin đăng ký đầy đủ nhưng lại bị mất tài khoản khi đăng nhập vào các website lừa đảo, hiện VNG đang tiến hành các giải pháp để lấy lại tài khoản cho họ. Để tránh thiệt hại cho khách hàng, VNG lưu ý khách hàng không nên dùng Zing ID đăng nhập vào các trang không rõ nguồn gốc để tránh bị mất tài khoản cũng như các thông tin cá nhân liên quan khác”, bà Thi nói.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới