Chủ Nhật, 29/01/2023, 20:58
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VNG tìm kiếm đối tác công nghệ tài chính tại Singapore

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNG tìm kiếm đối tác công nghệ tài chính tại Singapore

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tập đoàn VNG đang để mắt đến các đối tác cung cấp giải pháp công nghệ tài chính (fintech) thế hệ mới tại Tuần lễ Đổi mới và Công nghệ Singapore năm 2020 (SWITCH 2020) diễn ra từ ngày 7 đến 11-12 tới, theo thông tin từ Enterprise Singapore, đơn vị tham gia tổ chức chương trình.

VNG tìm kiếm đối tác công nghệ tài chính tại Singapore
VNG mong muốn tìm kiếm các đối tác về fintech tại Tuần lễ Đổi mới và Công nghệ Singapore năm 2020. Ảnh minh họa: DNCC

Enterprise Singapore là một cơ quan của chính phủ Singapore, đảm nhận vai trò hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Cơ quan này cũng hỗ trợ sự phát triển của Singapore như một trung tâm giao dịch toàn cầu và khởi nghiệp.

Tập đoàn VNG của Việt Nam muốn tham gia chương trình Sáng kiến thách thức đổi mới sáng tạo mở tại Đông Nam Á của Enterprise Singapore (ESG) tại Tuần lễ Đổi mới và Công nghệ Singapore Năm 2020 (SWITCH 2020) để tìm kiếm những đối tác để cùng tiến hành đổi mới các công nghệ bổ trợ nhằm hỗ trợ giải pháp định danh khách hàng trực tuyến (eKnow Your Customer, eKYC) và triển khai cung cấp dịch vụ ngân hàng số cho các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Ông Vũ Minh Trí, Phó chủ tịch của Tập đoàn VNG, cho rằng giống như Singapore, Việt Nam cam kết hỗ trợ sáng kiến đổi mới sáng tạo và giúp các doanh nghiệp trong nước dễ dàng tiếp cận công nghệ từ nước ngoài, tài trợ công ty khởi nghiệp. Sự liên quan của công nghệ đã được thể hiện rõ ràng đối với hoạt động kinh doanh sau đại dịch Covid-19. Ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam quan tâm đến việc đồng đổi mới các giải pháp mới cho ngành công nghệ tài chính, bán lẻ và sản xuất đang phát triển.

"Phương pháp tiếp cận dẫn đầu thị trường của Singapore và vai trò là trung tâm công nghệ của ASEAN đã mang đến một nguồn lực công nghệ và giải pháp tiềm năng giúp phục vụ tốt hơn cho các đối tác kinh doanh và khách hàng của VNG. Do đó, VNG sẽ tiếp tục tìm kiếm sự hợp tác với các công ty công nghệ có triển vọng để đẩy mạnh các dịch vụ của mình và hỗ trợ chính phủ trong hoạt động phát triển ngành công nghệ tài chính”, ông Trí chia sẻ.

Ngoài VNG, các doanh nghiệp đến từ Thái Lan và Malaysia cũng sẽ trình bày vấn đề tại Chương trình Sáng kiến thách thức đổi mới sáng tạo mở dành riêng cho khu vực, nhằm mục đích tận dụng môi trường kinh doanh thân thiện, cơ sở hạ tầng tiện ích và quan hệ gần gũi trong khu vực Đông Nam Á của Singapore để cùng phát triển và mở rộng các giải pháp sáng tạo mới.

Sự tham gia của Tập đoàn VNG tại SWITCH 2020 sẽ mang đến một loạt sáng kiến nhằm tăng cường quan hệ đối tác đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Singapore trong biên bản ghi nhớ có thời hạn 2 năm. Thỏa thuận này đã được ký kết vào năm 2018 giữa Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST) và Cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp thuộc chính phủ Singapore – Enterprise Singapore (ESG). Thỏa thuận được xây dựng nhằm tạo điều kiện hợp tác cho các công ty khởi nghiệp, các nhà xây dựng hệ sinh thái và các tổ chức giáo dục đại học giữa cả hai quốc gia.

Được biết NATEC và ESG sẽ gia hạn thỏa thuận trên thêm 2 năm tại SWITCH 2020 sắp tới.  Chương trình đổi mới sẽ được dựa trên sự hợp tác hiện có giữa Việt Nam và Singapore, với trọng tâm bổ sung là tận dụng những sáng kiến đổi mới mở hiện có như mạng lưới đổi mới mở của Singapore để thu hút các giải pháp nguồn cho những doanh nghiệp tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới