Thứ Sáu, 22/09/2023, 04:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VNPost đầu tư vào ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNPost đầu tư vào ngân hàng

T.Triều

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) tham gia góp vốn vào Ngân hàng TMCP Liên Việt bằng giá trị của Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện, công ty con của VNPost, và bằng tiền.

Thủ tướng cũng cho phép đổi tên Ngân hàng TMCP Liên Việt thành Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt. Bộ Tài chính thực hiện hướng dẫn việc xác định giá trị Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện, các vấn đề về tài chính liên quan đến việc góp vốn, tỷ lệ góp vốn vào Ngân hàng TMCP Liên Việt. Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt sẽ kế thừa các quyền, nghĩa vụ, lợi ích của Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện.

Theo một nguồn tin từ Liên Việt, việc góp vốn này sẽ cho Liên Việt cơ hội được khai thác khoảng 13.000 điểm giao dịch của tiết kiệm bưu điện trên cả nước, nằm trong chiến lược phát triển thành ngân hàng bán lẻ của Liên Việt. Đồng thời, mức vốn điều lệ của ngân hàng này dự kiến sẽ tăng lên 5.000 tỉ đồng từ phần vốn góp của VNPost bằng Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện.

Hiện tại, vốn điều lệ của Liên Việt là 3.650 tỉ đồng với 3 cổ đông lớn là Công ty cổ phần Him Lam nắm 18% cổ phần, Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) với 4.57%, và Công ty Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) với 2,43%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới