Thứ Bảy, 1/04/2023, 09:38
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VNPT cung cấp dịch vụ Internet cáp quang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNPT cung cấp dịch vụ Internet cáp quang

Tuyết Ân

(TBKTSG Online) Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức khai trương mạng Internet cáp quang với tên dịch vụ FiberVNN. VNPT cho biết đã đầu tư 1 tỉ đô-la Mỹ hàng năm trong năm năm qua cho hạ tầng để phát triển mạng cáp quang, theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào năm 2011 và tiếp tục cáp quang hóa đến các cụm dân cư.

Với tốc độ tải lên đến 100Mbps có thể nâng cấp lên 1Gbps, dịch vụ FiberVNN có thể đáp ứng nhu cầu kết nối dữ liệu tốc độ cao, các dịch vụ mạng riêng ảo VPN, truyền hình tương tác, hội nghị truyền hình, truy cập trực tuyến dung lượng cao… VNPT đưa ra 6 gói dịch vụ FiberVNN với tốc độ truy cập Internet từ 512Kbps đến 2048 Kbps, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng khách hàng.

Mạng cáp quang trên nền công nghệ FTTH có tốc độ truyền dẫn nhanh gấp 200 lần so với ADSL 2+, được đánh giá sẽ thay thế cho hệ truyền dẫn cũ hiện nay nhờ những tính năng ưu việt hơn với hệ thống đường truyền ổn định, tốc độ băng thông cao. Hai nhà cung cấp Viettel và FPT trước đó cũng đã đầu tư cho hệ thống mạng công nghệ mới này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới