Thứ Tư, 28/09/2022, 13:27
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VNPT khai thác mạng cáp quang băng rộng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNPT khai thác mạng cáp quang băng rộng

Thu Hiền

VNPT khai thác mạng cáp quang băng rộng
Đại diện Công ty Điện thoại Tây VNPT TPHCM ký kết với Ngân hàng BIDV cung cấp hạ tầng GPON. – Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Công ty Điện thoại Tây VNPT TPHCM hôm 22-11 đã đưa mạng cáp quang băng rộng (GPON) vào khai thác nhằm hiện đại hóa mạng lưới viễn thông quốc gia và đa dạng hóa các dịch vụ gia tăng trên mạng của Tập đoàn Bưu chính viễn thông (VNPT).

GPON (gigabit passive optical network) là mạng quang thụ động tốc độ Gigabit kết nối mạng điểm – đa điểm thông qua một bộ chia quang thụ động. Tốc độ download lên đến 2,5 Gb/giây.

GPON sử dụng các thiết bị chia quang Splitter không cần cấp nguồn điện, không phụ thuộc vào các điều kiện môi trường, không cần phải cung cấp năng lượng cho các thiết bị giữa phòng máy trung tâm và phía người dùng giúp giảm được chi phí bảo dưỡng, vận hành.

Ông Nguyễn Giang Đô, Giám đốc Công ty Điện thoại Tây VNPT TPHCM, cho biết GPON cho phép triển khai lắp đặt nhanh dịch vụ tới các khu vực có nhiều khách hàng như các tòa nhà, khu đô thị. Với tốc độ truyền tải nhanh, công nghệ này cho phép VNPT triển khai các loại hình dịch vụ tích hợp ba trong một (TriplePlay) gồm dịch vụ thoại, dữ liệu và video được tích hợp trên nền giao thức IP (Internet Protocol).

Ngoài khả năng triển khai các dịch vụ TriplePlay, hạ tầng mạng GPON cũng cung cấp các yêu cầu phát sinh khác của khách hàng trong tương lai như dịch vụ truyền hình theo yêu cầu, truyền số liệu tốc độ cao, truyền hình qua Internet, hội nghị truyền hình có chất lượng phân giải cao.

Đối tác cung cấp giải pháp GPON cho khách hàng trên địa bàn TPHCM là liên danh Công ty POSTEF – đơn vị thành viên của VNPT và Công ty công nghệ Huwei (Trung Quốc). Huwei cung cấp cho VNPT các dịch vụ quản lý dự án, phân tích mạng, tích hợp phần mềm, hỗ trợ kỹ thuật và tích hợp thiết bị và giải pháp của bên thứ ba.

Ông Đô cho biết, trong thời gian tới, Công ty Điện thoại Tây VNPT sẽ triển khai thêm 8 trạm mạng GPON, cung cấp hơn 1.500 cổng kết nối GPON ra thị trường TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới