Thứ Sáu, 26/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VNPT thâm nhập thị trường viễn thông Myanmar

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNPT thâm nhập thị trường viễn thông Myanmar

Vân Ly

VNPT thâm nhập thị trường viễn thông Myanmar
Ảnh chụp lễ khai trương văn phòng đại diện tại Myanmar của VNPT. Ảnh: VNPT

(TBKTSG Online) – Tối hôm qua 23-9, tập đoàn Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã khai trương văn phòng đại diện tại thành phố Yangon của Myanmar và ký một số biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh doanh và đầu tư với các doanh nghiệp nước này.

VNPT cho biết văn phòng đại diện tại Myanmar sẽ là cầu nối giúp VNPT tiếp cận khách hàng và đối tác tại Myanmar.

Ngay tại buổi lễ khai trương, VNPT đã ký biên bản ghi nhớ với một số doanh nghiệp viễn thông của Myanmar là A1 Construction Co.,Ltd, Terabit Wave, Elite Telecom Public Company Limited, và Fortune International.

Đã là đối tác trong nhiều lĩnh vực và có quan hệ kinh doanh từ mấy năm qua, VNPT và A1 Construction Co. Ltd sẽ cùng hợp hợp tác triển khai và cung cấp các sản phẩm công nghiệp viễn thông, phần mềm và các giải pháp công nghệ thông tin tại Myanmar.

Trong bản ghi nhớ với Terabit Wave, VNPT sẽ hợp tác mở rộng băng tần vệ tinh VINASAT để cung cấp dịch vụ cho Bộ Quốc phòng Myanmar; đồng thời xây dựng và phát triển mạng và dịch vụ vệ tinh của TerabitWave tại Myanmar.

Với Elite Telecom Public Company Limited, VNPT sẽ phối hợp khảo sát thị trường và lên phương án thành lập liên doanh, xin giấy phép kinh doanh dịch vụ internet tại Myanmar.

VNPT coi Myanmar là thị trường trọng điểm trong kế hoạch đầu tư ra nước ngoài tại. Từ năm 2011, VNPT đã tham gia các cuộc xúc tiến thương mại, mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, tìm kiếm các đối tác, bạn hàng tại thị trường này và đã trở thành đối tác của một số doanh nghiệp viễn thông Myamar. Do đó, việc khai trương văn phòng đại diện được VNPT cho rằng là bước khởi động, tạo nền móng cho các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Myanmar.

>>> VNPT xin cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình cáp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới