Thứ Năm, 26/05/2022, 02:49
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VNPT, Viettel đào tạo về dữ liệu lớn cho doanh nghiệp Cuba

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNPT, Viettel đào tạo về dữ liệu lớn cho doanh nghiệp Cuba

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 22-9 cho biết cơ quan này vừa cùng với VNPT, Viettel tham gia đào tạo bằng hình thức hội nghị trực tuyến “Thiết kế và phát triển hệ thống dữ liệu lớn” cho các đối tác Cuba.

VNPT, Viettel đào tạo về dữ liệu lớn cho doanh nghiệp Cuba
Đầu cầu Việt Nam tham gia hoạt động đào tạo cho Cuba. Ảnh: Lan Phương

Khóa đào tạo diễn ra trong vòng một tuần với sự phối hợp của Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, hai tập đoàn công nghệ lớn của Việt Nam là VNPT và Viettel. Theo Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera, năm nay là năm đặc biệt khi Việt Nam – Cuba kỉ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, khóa học được đào tạo trực tuyến nhằm giúp Cuba có thêm kinh nghiệm mới trong lĩnh vực dữ liệu lớn. Dữ liệu lớn được coi là một trong những công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn thế giới.

Mục tiêu của khóa học nhằm cung cấp kiến thức nâng cao về dữ liệu lớn như: phân tích, thiết kế và phát triển hệ thống dữ liệu lớn phục vụ các mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào nền kinh tế, xây dựng chính phủ điện tử trong các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp Cuba, góp phần vào công cuộc hiện đại hóa của Cuba.

Khóa học thu hút gần 50 học viên đến từ Bộ Truyền thông, các bộ ngành, tập đoàn và các doanh nghiệp công nghệ của Cuba tham dự.

Các chuyên đề được các giảng viên và chuyên gia Việt Nam đến từ Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), VNPT, Viettel truyền tải gồm: kiến thức chung về dữ liệu lớn, các trường hợp thành công điển hình của Chính phủ, các công nghệ ứng dụng xử lý dữ liệu lớn, lưu trữ và xử lý dữ liệu lớn, yêu cầu về hạ tầng cần thiết, cách thức quản lý dữ liệu lớn, các công cụ phân tích và trình bày, mô hình, phương pháp và thuật toán để phân tích và tích hợp dữ liệu lớn…

Được biết, thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông với các nước Mỹ La-tinh vào tháng 10 tới. Bên cạnh đó bộ này sẽ tiếp tục chủ trì tổ chức một khóa đào tạo về an toàn thông tin dành cho Cuba, dự kiến vào tháng 11 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới