Thứ Sáu, 9/12/2022, 14:31
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVở diễn về lịch sử-văn hóa Việt Nam ra mắt du khách

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vở diễn về lịch sử-văn hóa Việt Nam ra mắt du khách

Bình Nguyên

Các diễn viên đang tập vở Xin Chào để chuẩn bị công diễn cho du khách vào tháng 12-2010 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Biểu diễn nghệ thuật Xin Chào (Việt Nam) sẽ ra mắt vở diễn mang tên “Xin Chào” vào ngày 3-12 hướng đến đối tượng du khách quốc tế cũng như những khán giả trong nước có sự quan tâm đến lịch sử và văn hóa truyền thống Việt Nam.

Vở diễn đầu tiên của Công ty Xin Chào sẽ được biểu diễn tại công viên 23-9 ngay khu trung tâm quận 1, TPHCM, với sự tham gia của các giám đốc sản xuất và biên đạo múa người nước ngoài. Chương trình dài 80 phút sẽ bao gồm các trích đoạn về truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ, Trưng Trắc và Trưng Nhị, và phần thứ 3 sẽ phản ánh cuộc sống sôi động của Việt Nam hiện đại.

Vở diễn này được xây dựng dựa vào các chương trình văn hóa nghệ thuật đương đại đã thành công trên thế giới như Cirque du Soleil – xuất xứ từ Canada và hiện đã được phổ biến nhiều nơi trên thế giới, Voyaye de la Vie ở Singapore, cũng như chương trình văn hóa Siam Niramit ở Bangkok, Thái Lan.

Ông Augustus Greaves, Giám đốc điều hành của công ty Xin Chào, cho biết thêm, rạp xiếc TPHCM đang được nâng cấp và mở rộng thêm khuôn viên để đưa thêm các tiện ích, khu bán đồ lưu niệm và đồ uống cho du khách đến xem vở diễn. Hiện tại, công ty Xin Chào đang xây dựng các mức giá vé và làm việc với các công ty du lịch để đưa khách du lịch đến xem vở diễn, dự kiến sẽ diễn ra mỗi tối. Ông hy vọng việc nâng cấp rạp xiếc và vở diễn sẽ đóng góp vào hoạt động chung của ngành văn hóa, du lịch trong việc làm cho TPHCM trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới