Thứ Tư, 8/12/2021, 14:10
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Volkswagen thay động cơ 2,5 lít bằng 1,8 lít

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Volkswagen thay động cơ 2,5 lít bằng 1,8 lít

Hưng Phúc

Volkswagen thay động cơ 2,5 lít bằng 1,8 lít
Ảnh minh họa động cơ TSI của VW – Ảnh: Carscoop

(TBKTSG Online) – Gần đây đã xuất hiện một số tin đồn về việc Volkswagen sẽ thay thế động cơ 5 xylanh cũ bằng loại tăng áp 4 xylanh đời mới. Theo tạp chí Car&Driver, Volkswagen sẽ giảm phạm vi sử dụng của loại động cơ 2,5 lít cũ ở thị trường Mỹ, thay vào đó sẽ là loại động cơ TSI 4 xylanh 1,8 lít đời mới.

Nguồn tin trên cũng cho rằng phiên bản Mỹ sẽ có những điểm khác so với phiên bản châu Âu (phiên bản châu Âu có công suất 158 mã lực và mômen xoắn cực đại là 250Nm). Ngoài ra, VW có khả năng cũng sẽ cho ra mắt loại động cơ TSI 1,4 lít dành cho thị trường châu Âu, có công suất là 158 mã lực với mô men xoắn cực đại là 240Nm.

Đối với động cơ 2,5 lít cũ, ban đầu chỉ có công suất 150 mã lực nhưng sau đó đã được nâng cấp lên thành 170. Nó hiện đang được sử dụng trên một số mẫu như Beetle, Golf, Jetta và Passat.

Car&Driver cho rằng trong số nhiều lý do về sự thay đổi này của VW là động cơ TSI 1,8 lít tiết kiệm nhiên liệu hơn, thải ra lượng khí CO2 ít hơn và có thể đơn giản hóa quá trình sản xuất vì nó có một số điểm tương đồng với động cơ 2,0 lít của hãng.

Nguồn: Card&Driver

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới