Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vốn đầu tư vào KCN, KCX TPHCM dự kiến 681 triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vốn đầu tư vào KCN, KCX TPHCM dự kiến 681 triệu đô la

(TBKTSG Online) – Ban quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp TPHCM (Hepza) đặt chỉ tiêu trong năm 2009, thu hút vốn đầu tư (bao gồm cả đầu tư mới và điều chỉnh tăng) vào các khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX) thành phố khoảng 681 triệu đô la Mỹ, không tăng so với năm 2008.

Theo Hepza, dự báo năm 2009, suy giảm kinh tế thế giới sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế Việt Nam cũng như TPHCM, và do đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có khả năng giảm.

Ngoài ra, Hepza cũng cho biết, công tác xúc tiến đầu tư vào các khu này trong năm 2008 vẫn gặp nhiều khó khăn, nguyên nhân chính là do thiếu quỹ đất và cơ sở hạ tầng như giao thông, điện, nước, mạng thông tin… chưa đồng bộ; giá đất, chi phí xây dựng, chi phí thuê nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại thành phố vẫn còn cao so với các tỉnh lân cận.

Thiếu quỹ đất cũng dẫn đến việc chủ đầu tư chậm triển khai xây dựng các khu lưu trú công nhân bên trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Hiện nay, tổng diện tích đất cho thuê tại các khu công nghiệp, khu chế xuất của thành phố gần như đã lấp đầy, chiếm từ 70% đến 96% tùy theo từng khu.

VĂN NAM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới