Thứ Hai, 8/08/2022, 08:21
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VPBank chi viện khẩn cấp thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao cho ‘tâm dịch’ phía Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VPBank chi viện khẩn cấp thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao cho ‘tâm dịch’ phía Nam

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biễn phức tạp ở hầu khắp 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam, dẫn đến nhu cầu về thiết bị hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân tăng cao, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa quyết định tài trợ thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao HFNC, phục vụ công cuộc phòng chống dịch. VPBank đã khẩn trương làm việc với nhà cung cấp thuê 3 chuyến bay đặc biệt để trực tiếp vận chuyển các thiết bị này về sân bay Tân Sơn Nhất trong ngày 5-8 và 6-8-2021.

VPBank chi viện khẩn cấp thêm 1.000 máy thở oxy dòng cao cho 'tâm dịch' phía Nam
Lô máy thở do VPBank tài trợ hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất.

Trên cơ sở Quyết định tiếp nhận và phân bổ của Bộ trưởng Bộ Y tế, những máy thở đầu tiên đã và đang được vận chuyển về TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Trà Vinh, Cần Thơ, Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang, Vũng Tàu…. để kịp thời đưa vào sử dụng tại các cơ sở y tế.

1.000 máy thở được VPBank thuê máy bay đưa thẳng từ nước ngoài về TPHCM.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong chưa đầy 1 tháng qua, VPBank hỗ trợ các thiết bị hỗ trợ hô hấp hiện đại cho công tác phòng chống dịch Covid-19 ở khu vực phía Nam. Trước đó, vào trung tuần tháng 7, VPBank đã hoàn thành việc bàn giao 715 máy thở đa năng cao cấp xâm nhập và máy thở oxy dòng cao HFNC cho các địa phương.

Dòng máy thở oxy dòng cao hiện đại do VPBank tài trợ.

Như vậy, tính đến nay, ngân hàng VPBank đã hỗ trợ tổng cộng 1.715 máy thở đa năng cao cấp xâm nhập và máy thở oxy dòng cao HFNC cùng nhiều trang thiết bị, vật tư khác cho TPHCM và các tỉnh phía Nam nhằm điều trị bệnh nhân Covid-19.

VPBank kỳ vọng hệ thống máy thở và vật tư y tế hiện đại mà VPBank ủng hộ sẽ góp phần gia tăng nguồn lực, hỗ trợ hiệu quả cho ngành y tế các địa phương khu vực phía Nam trong công tác ứng phó với dịch Covid-19.

Mời xem thêm:

VPBank lần thứ 2 liên tiếp nhận giải thưởng quản trị rủi ro danh giá cấp châu lục

Ngân hàng 'all in one' lên ngôi trong kỷ nguyên số

VPBank hỗ trợ gấp 715 máy hỗ trợ hô hấp hiện đại cho các tỉnh, thành phía Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới