Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VPBank tiên phong cấp vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không cần tài sản đảm bảo, hồ sơ vay đơn giản, doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng tiếp cận nguồn vốn tín chấp từ VPBank để giải bài toán vốn lưu động phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh.

Điểm tựa tài chính cho doanh nghiệp

Chị Linh Chi chủ doanh nghiệp thực phẩm tại Hà Nội, dịp cuối năm nhu cầu đơn hàng của công ty tăng gấp đôi so với ngày thường đòi hỏi vốn lớn để nhập hàng. Chị Chi cũng tìm đến các nhà băng với hi vọng gỡ khó dòng tiền cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, cánh cửa tín dụng của nhà băng không hề rộng mở. Các điều kiện cho vay của nhà băng đều rất khắt khe. Với loại hình vay thế chấp hạn mức cao, lãi suất hấp dẫn thì đòi hỏi doanh nghiệp phải có tài sản đảm bảo giá trị, chứng minh được năng lực tài chính, tính khả thi của dự án trong tương lai, khả năng trả nợ với khoản vay. Đối với hình thức vay tín chấp (vay vốn không tài sản bảo đảm), rất ít nhà băng đồng ý cấp tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hoặc chỉ ưu tiên đối với doanh nghiệp lớn. Khó khăn được gỡ bỏ khi chị Chi được tiếp cận với sản phẩm vay tín chấp của VPBank thông qua bạn bè giới thiệu. Đặc biệt, thủ tục vay áp dụng các điều kiện khá linh hoạt như xét vào năng lực của doanh nghiệp, kế hoạch kinh doanh, báo cáo tài chính. Quy trình phê duyệt được thực hiện theo hình thức trực tuyến, nhanh chóng, tiện lợi.

“Nhờ sử dụng sản phẩm vay tín chấp của VPBank, thủ tục thẩm định tinh giản, thời gian phê duyệt nhanh, chỉ trong 1 tuần tôi đã có ngay 500 triệu để phục vụ cho nhu cầu xuất nhập hàng hóa cho dịp Tết, một trong những thời điểm mang lại doanh thu lớn trong năm cho doanh nghiệp của chúng tôi”, chị Chi chia sẻ.

Chị Linh Chi chỉ là một trong nhiều doanh nghiệp may mắn tìm được giải pháp tài chính từ nguồn vốn tín dụng tín chấp của nhà băng. Thực tế, hiện nay có hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ và vừa không có đủ điều kiện để hấp thụ vốn từ nhà băng. Theo ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho hay, lực lượng doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm tới 97% số doanh nghiệp trong cả nước, tương đương khoảng gần 800.000 doanh nghiệp, đóng góp gần 40% cho GDP. Tuy nhiên, có tới 25% hội viên của hiệp hội đang gặp khó khăn trong tiếp cận vốn vay.

Tiên phong về cấp vốn tín chấp

Trước thực trạng hàng ngàn doanh nghiệp khát vốn, nhiều nhà băng vẫn thắt chặt tiêu chuẩn tín dụng, VPBank vẫn luôn sát cánh, tiếp sức doanh nghiệp kịp thời trở thành điểm tựa tài chính vững chắc, giúp doanh nghiệp vững vàng bước qua khủng hoảng kinh tế. Đặc biệt, sau cú bắt tay hợp tác cùng Ngân hàng SMBC tại Nhật Bản đã đem về cho VPBank 1,5 tỉ đô la Mỹ đảm bảo nguồn lực dồi dào để VPBank mang lại giá trị thịnh vượng cho doanh nghiệp. Điều này được thể hiện với việc VPBank quyết liệt điều chỉnh mở room tín dụng trong thời gian qua. Nổi bật trong hai tháng 9 và 10 vừa qua, VPBank đã triển khai chương trình phê duyệt trước gói vay tín chấp, không cần tài sản đảm bảo cho 100.000 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thỏa mãn điều kiện sẽ được cấp trước hạn mức tối đa 500 triệu đồng. Nếu có nhu cầu vay, VPBank sẽ hỗ trợ thực hiện thủ tục nhận vốn một cách nhanh chóng chỉ trong vài ngày làm việc kể từ khi khách hàng hoàn tất hồ sơ.

Đại diện VPBank cho biết, ngân hàng luôn xác định khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) là phân khúc chiến lược. VPBank luôn chuẩn bị sẵn nguồn lực tài chính, các sản phẩm tín dụng hấp dẫn, đa dạng để gia tăng sức mạnh vốn giúp doanh nghiệp vững vàng bước qua cơn bão khủng hoảng kinh tế.

Cùng với việc triển khai chương trình phê duyệt trước tín chấp cho SME, VPBank còn xây dựng gói vốn ưu đãi 13.000 tỉ hỗ trợ riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu, tạo cơ hội để doanh nghiệp nắm bắt cơ hội kinh doanh, vươn ra quốc tế.

Không chỉ tiếp sức vốn, VPBank còn tiên phong đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, mang đến cho khách hàng cơ hội trải nghiệm sản phẩm tài chính số ưu việt như Thấu chi online, Giải ngân online, Vay mua ô tô online, Tái cấp tín chấp online, Vay thế chấp online, Thu nợ online, Tất toán thấu chi online, Giải chấp tài sản bảo đảm online… Đây đều là các sản phẩm số vượt trội, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí nguồn lực đồng thời nâng cao hiệu quả quản trị, vận hành.

Chính sách vốn nhanh chóng, kịp thời cùng sản phẩm tài chính công nghệ sẽ là trợ thủ đắc lực, tạo sức bật cho các SME nhanh chóng phục hồi và gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Tham khảo thêm chi tiết tại: https://smeconnect.vpbank.com.vn/cap-von-doanh-nghiep

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới