Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VPBank ưu đãi lãi suất, tái cấp vốn giúp SME vượt khó

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Với mong muốn tiếp sức vốn kịp thời nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp, VPBank đã triển khai nhiều giải pháp tài chính như tái cấp vốn, giảm lãi suất hay dành tặng chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều biến động, doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, nhiều SME phải xoay sở, thích nghi linh hoạt để vượt qua khó khăn. Nhằm chia sẻ với các doanh nghiệp, VPBank là một trong những ngân hàng tiên phong dành nguồn lực và ngân sách hỗ trợ dòng tiền giúp SME trụ vững, vượt qua cơn bão khủng hoảng kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững.

Ưu tiên tái cấp vốn cho doanh nghiệp đã gắn kết dài lâu

Kinh tế khó khăn, hàng hóa tiêu thụ chậm, kết quả kinh doanh thấp nhiều SME mất cơ hội được tiếp cận dòng vốn từ các tổ chức tín dụng. Trong khi đó, doanh nghiệp vẫn có nhu cầu được tiếp sức vốn để duy trì, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Với tâm thế luôn đồng hành, chia lửa với doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp đã tin tưởng, gắn bó dài lâu với ngân hàng, VPBank ưu tiên tái cấp vốn tín dụng, gỡ khó dòng vốn cho các SME. Để hồ sơ tái cấp được chấp thuận , doanh nghiệp cần chứng minh khả năng trả nợ và có phương án sử dụng vốn khả thi. Sử dụng gói tái cấp tín dụng của VPBank, khách hàng doanh nghiệp sẽ được duy trì nguyên hạn mức đã đăng ký tín dụng kể cả trường hợp giá trị tài sản bảo đảm giảm. Đặc biệt, thời gian xử lý khoản tái cấp nhanh hơn so với khoản cấp tín dụng thông thường.

Ưu đãi lãi suất vượt trội cho SME

Khi kinh tế suy yếu, rủi ro tăng lên, các tổ chức tín dụng siết chặt điều kiện cho vay cũng như duy trì lãi suất cao, khiến doanh nghiệp ngày càng khó khăn. Với mong muốn tiếp sức vốn cho doanh nghiệp, VPBank tiến hành nhiều chương trình giảm lãi suất chuyên biệt với thời gian áp dụng nhất định dành riêng cho các nhóm đối tượng SME hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau: nông nghiệp nông thôn, xuất nhập khẩu, doanh nghiệp xanh hay doanh nghiệp nữ chủ.

Luôn xác định nông nghiệp nông thôn là lĩnh vực trọng điểm đóng vai trò vào sự phát triển của mỗi quốc gia nên VPBank ưu tiên dòng vốn hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động trong lĩnh vực này. VPBank áp dụng ưu đãi vốn vay đối với doanh nghiệp có số nhân công ít hơn 50 người, hoạt động nằm ngoài 04 thành phố lớn (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng), có vốn tự có tối thiểu 15% đồng thời cam kết phát triển bền vững với môi trường.

VPBank luôn đồng hành tiếp sức vốn cho doanh nghiệp SME nhanh chóng, kịp thời

Tín dụng xanh sẽ tạo nguồn lực giúp doanh nghiệp đầu tư các dự án, chương trình, cơ sở hạ tầng nhằm giảm thiểu chất thải bảo vệ môi trường. VPBank cũng là nhà băng quyết liệt, dấn thân, hòa vào xu thế xanh hóa. Ngân hàng đẩy mạnh chính sách cho vay tín dụng xanh trung, dài hạn, giảm từ 1-2% lãi suất dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, giao thông bền vững, sử dụng năng lượng hiệu quả, sản phẩm công nghệ sản xuất thân thiện với môi trường, công trình xanh, quản lý nước bền vững và xử lý nước thải, nông lâm nghiệp bền vững, ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm.

Từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp xuất nhập khẩu đang chịu nhiều tổn thất nhất do suy giảm nhu cầu tiêu dùng ở một số thị trường là đối tác thương mại quan trọng như Hoa Kỳ, EU… Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu phục hồi hoạt động, VPBank cũng triển khai ưu đãi lãi suất cho phân khúc khách hàng này với gói 13.000 tỉ đồng. Theo đó, doanh nghiệp xuất nhập khẩu vay vốn tại VPBank sẽ được ưu đãi giảm 0,7% lãi suất hoặc được hưởng chính sách cố định lãi suất trong một thời điểm nhất định.

Nhiều năm qua, VPBank xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ là một trong những đối tượng cần được quan tâm hỗ trợ cấp tín dụng. Tính đến quí 3-2023, số lượng khách hàng doanh nghiệp nữ chủ của VPBank là gần 27.000 doanh nghiệp (chiếm khoảng 19,8% tổng số lượng khách hàng SME). VPBank đang triển khai gói tín dụng dành cho doanh nghiệp nữ chủ thuộc phân khúc siêu nhỏ vay vốn lần đầu. Theo đó, khách hàng tham gia vay vốn sẽ được nhận một trong hai đặc quyền sau là giảm 1% lãi suất trong năm đầu tiên hay hoàn tiền gấp đôi số tiền chênh lệch giữa lãi suất quy định hiện hành và lãi suất sau khi giảm 1%.

Ngoài ra, VPBank cũng dành sẵn nguồn lực lên tới 5.000 tỉ đồng để cấp vốn tín dụng có kỳ hạn vay ngắn, trung, dài hạn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu bổ sung nguồn vốn, ổn định và phát triển kinh doanh trong thời gian tới.

Tính đến hết quí 3-2023, VPBank là một trong những nhà băng dẫn đầu với thị phần khách hàng doanh nghiệp SME, đạt 137.000 khách hàng. Việc nhà băng dành nguồn lực để gia tăng sức mạnh vốn cho SME là động thái tích cực vì doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chiếm đến hơn 90% tổng số doanh nghiệp cả nước và đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế chung của nước nhà.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới