Thứ Sáu, 9/12/2022, 13:59
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoVSIP sắp có dự án bất động sản dân dụng đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VSIP sắp có dự án bất động sản dân dụng đầu tiên

Quốc Hùng

VSIP sắp có dự án bất động sản dân dụng đầu tiên
Phối cảnh giai đoạn 1 của dự án The Habitat Bình Dương

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 19-6, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) đã làm lễ cất nóc dự án bất động sản dân dụng đầu tiên của mình, sau khi phát triển hàng loạt dự án bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.

Dự án The Habitat Bình Dương nằm ở mặt tiền đại lộ Hữu Nghị, khu công nghiệp VSIP I, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là dự án khu căn hộ đầu tiên nằm trong ý tưởng phát triển khu phức hợp đô thị – công nghiệp – dịch vụ VSIP. Dự án được thực hiện bởi Công ty TNHH Phát triển VSIP-Sembcorp Gateway.

Theo thiết kế, khu dân cư The Habitat Bình Dương có diện tích 4,02 héc ta, dự kiến sẽ được phát triển nhiều giai đoạn, gồm 11 tòa tháp. Giai đoạn 1 được phát triển trên khu đất gần 1 ha, gồm 2 tòa tháp với 267 căn hộ.

Ông John Lim, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển VSIP-Sembcorp Gateway, cho biết chính nhu cầu về một khu phức hợp để sống, làm việc, vui chơi, thư giãn của các doanh nghiệp đang hoạt động tại khu công nghiệp VSIP I và cộng đồng lân cận đã thúc đẩy liên doanh phát triển dự án này.

VSIP cho biết The Habitat Bình Dương cũng là dự án đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu dòng sản phẩm căn hộ kép có thiết kế đặc biệt đáp ứng nhu cầu chung sống của các gia đình nhiều thế hệ đồng thời vẫn giữ được không gian riêng tư. Chủ nhân các căn hộ kép cũng có thể vừa ở, vừa cho thuê căn hộ để tạo thêm nguồn thu nhập.

Dự án được thiết kế bởi công ty RSP Architects (Singapore) với 267 căn hộ được triển khai trong giai đoạn 1 có diện tích từ 58 đến 103 m2, trong đó có 15 căn hộ kép. Nơi đây có hệ thống tiện ích bao gồm hồ bơi người lớn, hồ bơi trẻ em, phòng tập gym, khu nướng BBQ, sân chơi trẻ em cùng nhiều không gian mở cho các hoạt động của gia đình.

Theo chủ đầu tư, sự kiện này đánh dấu sự hoàn thành giai đoạn xây thô của dự án. Việc hoàn thiện phần còn lại của dự án sẽ tiếp tục được giao cho nhà thầu Cofico và dự án The Habitat Bình Dương được giám sát thi công bởi Tập đoàn Apave.

Cũng tại sự kiện này, Công ty TNHH Phát triển VSIP-Sembcorp Gateway đã ký kết hợp tác với Savills, trong đó Savills Việt Nam được chỉ định là đơn vị quản lý cho khu căn hộ.

VSIP là một liên doanh giữa Becamex IDC (49%) và liên minh các nhà đầu tư Singapore (góp 51% vốn) trong đó có Tập đoàn Sembcorp và MC Development Asia. Đến nay liên doanh đã phát triển được bảy khu công nghiệp, đô thị tại Bình Dương, Nghệ An, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi và Hải Dương. Các VSIP cũng đã phát triển từ các khu công nghiệp truyền thống sang các tổ hợp đô thị.

Sau gần 20 năm hoạt động, VSIP đã thu hút được 616 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 8,5 tỉ đô la Mỹ, tạo ra gần 160.000 việc làm cho người lao động.

Mời đọc thêm:

>>> Sembcorp muốn đầu tư Công viên sáng tạo tại TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới