Thứ Bảy, 3/06/2023, 02:46
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VTV chưa có bản quyền World Cup và sẽ không mua bằng mọi giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VTV chưa có bản quyền World Cup và sẽ không mua bằng mọi giá

Minh Đức

(TBKTSG Online) – Ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) hôm 5-6 khẳng định, VTV hiện vẫn chưa có bản quyền World Cup 2018 và đang tích cực đàm phán, tuy nhiên cơ quan này sẽ không mua bằng mọi giá.

Ông Nam bác bỏ các thông tin cho rằng, VTV đã có bản quyền WC nhưng không công bố, hoặc VTV kiểu gì cuối cùng cũng sẽ có bản quyền, hay có một đơn vị khác ở Việt Nam đã có bản quyền WC.

“Chỉ có duy nhất VTV là đơn vị ở Việt Nam đang đàm phán bản quyền WC. Chúng tôi đang tích cực đàm phán, nhưng không mua bằng mọi giá. Hiện đối tác đưa ra giá rất cao”, ông nói.

Ông Nam cho biết thêm, hiện con số mức giá mà bên bán đưa ra so với mức giá VTV đề xuất vẫn còn khác nhau xa. Ngày 29-5 vừa qua, VTV đã đưa ra con số cuối cùng nhưng đến nay đối tác vẫn chưa trả lời và vẫn để ngỏ khả năng đàm phán.

Trưởng Ban thư ký Biên tập của VTV nhấn mạnh, Đài sẽ rất cố gắng nhưng không mua bằng mọi giá. VTV đã làm việc với một số doanh nghiệp lớn về viễn thông, truyền thông để nhờ giúp đỡ. Các doanh nghiệp này cũng nhất trí rằng không nên mua bản quyền với giá quá cao và giá mà VTV đề xuất hôm 29-5 vừa qua đã bao gồm cả sự tham gia của các doanh nghiệp.

Theo ông Nam, các mùa bóng quốc tế khác, VTV đã cố gắng (bỏ ra khoản tiền lớn để mua bản quyền phục vụ người xem), nhưng không cân đối được nguồn thu so với kinh phí đã bỏ ra. Mùa bóng năm nay đã đến sát thời gian mà vẫn đề bản quyền vẫn chưa thống nhất được cũng gây khó khăn trong kế hoạch cân đối thu chi.

“Vấn đề bản quyền WC 2018 có hay không vẫn đang để ngỏ”, ông Nam nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới